“Bóng rổ học đường” cùng Saigon Heat rút ngắn con đường tới bóng rổ chuyên nghiệp

Bước vào mùa giải mới ABL 2015-2016, bên cạnh những kế hoạch chiêu mộ cầu thủ mới và tập luyện vô cùng tích cực với mục tiêu lặp lại thành tích lọt vào vòng bán kết như mùa giải trước, Saigon Heat còn hướng tới cam kết nâng tầm bóng rổ Việt Nam qua các hoạt động cồng đồng, trong đó có chương trình “Bóng rổ học đường”.

12115713_830253873753874_101660229144062487_n
Bóng Rổ Học Đường của Saigon Heat và SSA Sports đi qua 50 trường THCS,THPT khắp TPHCM

Dù mới thành lập từ năm 2011, song cái tên Saigon Heat đã trở nên không còn xa lạ trong làng thể thao Việt Nam. Từ khi trở thành đại diện và duy nhất của Việt Nam tham dự giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL), Saigon Heat đã đem bóng rổ đẳng cấp cao và “chất” nhất tới người hâm mộ thể thao Việt Nam qua những trận đấu được tổ chức và điều hành vô cùng chuyên nghiệp. Những tình huống lên bóng tốc độ, những pha chuyền bóng phối hợp đẹp mắt được kết thúc bằng những pha úp rổ ngoạn mục – đó là những gì Saigon Heat đem lại mỗi tuần cho gần 2000 khán giả tại nhà thi đấu CIS.  lớn diễn ra vào mùa giải 2014, Saigon Heat đã tạo nên kỳ tích cho lịch sử bóng rổ Việt Nam khi lần đầu tiên trở thành 1 trong 4 đội mạnh nhất khu vực Đông Nam Á.

“Bóng rổ học đường” là chương trình phát triển cộng đồng do Saigon Heat thực hiện bắt đầu từ mùa giải 2015-2016 tại hơn 50 trường THCS và THPT với cam kết nâng tầm bóng rổ Việt Nam. Đây là một chương trình cộng đồng nằm trong dự án phát triển bóng rổ trẻ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, được xem là mô hình tiếp nối thành công của những môn thể thao khác như bóng đá, võ thuật.

Tại đây, các em học sinh được hướng dẫn trực tiếp các kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản bởi các VĐV Saigon Heat như dẫn bóng, lên rổ, ném rổ và chuyền bóng. Sau khi thực hiện xong các bài tập, các em còn được tham gia vào khoảng thời gian chia sẻ với các cầu thủ, lắng nghe những câu chuyện về tập luyện, thi đấu hay cuộc sống như 1 VĐV chuyên nghiệp của các cầu thủ.

HinhIMG_5943 (1)
Các em được học những kỹ năng cơ bản của bóng rổ cùng các cầu thủ Saigon Heat

Em Vũ Huy, học sinh trường THCS Nguyễn Chí Thanh hào hứng nói về trải nghiệm với các thành viên Saigon Heat ngay tại ngôi trường mình đang theo học: “Khi có các anh (từ Saigon Heat) về hướng dẫn, em thấy rất vui vì mình học hỏi được rất nhiều thứ về bóng rổ. Em có thể tập luyện tiếp từ những gì các anh chỉ bảo để tăng trình độ của mình và không sợ thua các bạn khác nữa.”

Phan Minh Luyến, tuyển thủ bóng rổ Saigon Heat và đội tuyển quốc gia Việt Nam, cho biết: “Về bóng rổ, thể chất của người Việt Nam không thua kém nhiều so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên bóng rổ trước đây không được đưa vào giảng dạy ở trường học, do đó các em từ lứa trẻ phát triển chậm hơn, tiếp cận môn thể thao này muộn hơn so với các bạn đồng trang lứa ở các quốc gia khác. Thực tế hiện nay các phong trào bóng rổ tại các trường học diễn ra rất sôi nổi, và khả năng tiếp thu của các em cũng rất nhanh.”

Qua chuỗi hoạt động đưa bóng rổ chuyên nghiệp vào học đường, Saigon Heat đã chứng minh vai trò tiên phong của mình trong phong trào xã hội hóa và đưa bóng rổ gần hơn tới người hâm mộ thể thao Việt Nam.

Chương trình Bóng Rổ Học Đường được sự đồng hành và tài trợ bởi nhãn hàng sữa chua uống tiệt trùng TH True YOGURT – Công thức TOP teen.

Tiếp nối thành công của hành trình Bóng Rổ Học Đường đến 50 trường THCS, THPT của TPHCM, Saigon Heat với mong muốn “Cùng Bóng Rổ Nâng Cao Tầm Vóc Việt” sẽ tổ chức chương trình đặc biệt để giúp cho các bạn học sinh tại TPHCM được thưởng thức TRỰC TIẾP trận đấu đỉnh cao của Saigon Heat. Click vào đây để đăng ký nhận vé đến xem trực tiếp trận đấu giữa Saigon Heat và Malaysia Dragons vào 17.00 Thứ 7 ngày 27.11 tới đây!

Clip phóng sự về chương trình Bóng Rổ Học Đường

Leave a Reply

Team logo