Sau cú “hụt chân”, Saigon Heat đầy quyết tâm trong trận tái ngộ Singapore Slingers

Cú “hụt chân” đáng tiếc vừa qua trên sân nhà trước Alab Pilipinas sẽ là động lực cho các cầu thủ Saigon Heat thi đấu tập trung và gắt gao hơn trong trận đấu kế tiếp gặp Singapore Slingers trên sân khách.

Trận thua vừa qua trước Alab Pilipinas thực sự là đáng tiếc cho đại diện của Việt Nam bởi trước đó một tuần họ đã giành chiến thắng thuyết phục các cầu thủ Philippines. Đây cũng chính là bài học để Saigon Heat có thể rút kinh nghiệm và tiếp bước trong chặng đường kế tiếp. Lợi thế dẫn điểm ngay từ đầu trận đấu là rất quan trọng, tác động rất lớn đến tinh thần thi đấu của cầu thủ. Dù thể lực có thể sa sút ở thời gian cuối trận nhưng chính tinh thần sẽ giúp cho các cầu thủ Saigon Heat tập trung và duy trì được thế trận đến phút chót.

VQUY1992

Saigon Heat để thất thủ trước Alab Pilipinas trong trận sân nhà vừa qua

Bên cạnh đó, có thể thấy đa số điểm ghi được của Saigon Heat đều là do nỗ lực của cá nhân, việc phối hợp chiến thuật tấn công ghi điểm còn khá nhiều hạn chế. Mặc khác, phía đối thủ Alab Pilipinas khá may mắn khi hiệu suất ném xa và cự ly trung bình phát huy hiệu quả, dễ dàng cho chuỗi lên điểm và tạo khoảng cách an toàn, gây trở ngại cho Saigon Heat có thể bứt phá.

Dù trận thua vừa qua không ảnh hưởng đến thứ hạng tại ABL (top 4 bảng xếp hạng) nhưng Saigon Heat cần quyết tâm và thi đấu tập trung hơn nữa bởi chặng đường đến với vòng Playoffs không còn dài, cơ hội sẽ không còn nhiều. Trong trận đấu kế tiếp gặp Singapore Slingers, một lần nữa lịch thi đấu dày đặc lại thách thức các các cầu thủ Saigon Heat cùng bài toán về thể lực.

VQUY2163

Toàn đội đang nỗ lực hết mình cho trận đấu gặp lại Singapore Slingers.

Singapore Slingers được đánh giá là một đối thủ mạnh, ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch ABL năm nay. Hiện đội đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng với 11 trận thắng và chỉ 5 trận thua. Sẽ khó khăn cho Saigon Heat với thể trạng hiện tại trước đội bóng đến từ đảo quốc Sư tử. Tuy nhiên, nếu nỗ lực đánh bại Singapore Slingers trong trận đấu này thì đây sẽ là bước đệm hoàn hảo giúp Saigon Heat thăng hoa trong chặng cuối ABL đến với tấm vé vào bán kết.

Cùng cổ vũ cho Saigon Heat – đại diện duy nhất của Việt Nam tại ABL trong trận đấu tới đây nhé các fans! Trận đấu sẽ được diễn ra vào lúc 15h vào chiều ngày 05/03, được tường thuật trực tiếp tại https://saigonheat.com/livestream. Để biết thêm nhiều thông tin về đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat vui lòng truy cập website: www.saigonheat.com hoặc fanpage www.facebook.com/SGHeat.

Team logo