Saigon Heat để thua HK Eastern Long Lions trong trận đầu vòng bán kết ABL

Nhập trận bình tĩnh và khá thuận lợi, nhưng chính vì không khắc phục kịp thời được những hạn chế, Saigon Heat đã để thua trước Hong Kong Eastern Long Lions trong trận đầu vòng bán kết ABL.

Tối ngày 05/04, đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat đã bước vào trận đấu đầu tiên vòng bán kết gặp HK Eastern Long Lions trên sân khách. Đúng như những lo lắng của HLV Anthony Garbelotto trước trận đấu, những hạn chế trong khâu chuyền bóng đã khiến Saigon Heat gặp trở ngại rất lớn trong việc tấn công ghi điểm. Kết quả là để thua đội bóng HK Eastern Long Lions trong trận đấu vòng Playoffs. .

Hiệp 1, Saigon Heat nhập trận bình tĩnh và cẩn trọng trong từng pha tấn công, duy trì khoảng cách khá an toàn. Đội chủ nhà HK Eastern Long Lions xuất sắc có được lợi thế ngay hiệp đấu đầu tiên với tỷ số 24 – 20.

Chúng ta đã có 1 hiệp 1 đầy khả quan trước đối thủ
Chúng ta đã có 1 hiệp 1 đầy khả quan trước đối thủ

Bước vào hiệp 2, vì thiếu tập trung nên Saigon Heat đã tạo cơ hội cho HK Eastern Long Lions có được chuỗi lên điểm và tạo được khoảng cách vượt trội. Lenny Daniel, Jordan Henriquez dù đã cố gắng tiến sâu vào khu bảng rổ của đối thủ nhưng vẫn bị hạn chế ở khâu ghi điểm trước sự phòng ngự chặt chẽ của các cầu thủ chủ nhà Hồng Kông. Kết thúc hiệp, HK Eastern Long Lions  tiếp tục dẫn 48 – 32 trước Saigon Heat.

Hiệp 3, những nỗ lực của nội binh Nguyễn Phúc Tâm bằng những pha ném xa 3 điểm hiệu quả cũng không thể giúp cho Saigon Heat cải thiện được tính thế. Liên tiếp những pha chuyền bóng hỏng khiến cho Saigon Heat bỏ lỡ nhiều cơ hội để ghi điểm. Dĩ nhiên điều đó trở thành thời cơ để những cầu thủ chủ nhà HK Eastern Long Lions vươn lên tiếp tục giãn rộng khoảng cách. Tỷ số hiệp 3 nghiêng nhiều cho đội bóng Hồng Kông là 84 – 53.

Một trận đấu đáng thất vọng của toàn đội
Một trận đấu đáng thất vọng của của Saigon Heat

Trở lại hiệp 4, những trụ cột như Lenny Daniel, Jordan Henriquez cố gắng chủ động tấn công và ghi điểm nhưng vẫn không thể giúp cho Saigon Heat thay đổi được thế trận. Chuỗi lên điểm cùng khoảng cách tỷ số cách biệt giúp các cầu thủ Hong Kong Eastern Long Lions luôn thi đấu trong tâm thế khá thoải mái và bình tĩnh. Đó cũng là yếu tố giúp cho họ có được sự phối hợp ăn ý, vừa có thể siết chặt phòng ngự nhưng vẫn xông xáo tấn công để có được chiến thắng quyết định 114 – 74.

Như vậy, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng vì chưa khắc phục được hạn chế ở khâu chuyền bóng, Saigon Heat đã để Hong Kong Eastern Long Lions tận dụng và có được chiến thắng đầu tiên ở vòng bán kết. Đây là một lợi thế lớn về mặt tâm lý cho Hong Kong Eastern Long Lions khi cuối tuần này họ sẽ gặp lại Saigon Heat trên sân khách. Hy vọng, với hậu phương là những người hâm mộ ở quê nhà, Saigon Heat sẽ vững vàng thi đấu và làm nên kỳ tích.

Trận bán kết thứ 2 của Saigon Heat gặp Hong Kong Eastern Long Lions sẽ chính thức diễn ra lúc 17h ngày 08/04 tại Nhà thi đấu Trường Quốc tế Canada CIS (TP.HCM).

Ghi điểm: Lenny Daniel – 30 điểm, 13 rebounds, 3 kiến tạo; Jordan Henriquez có một trận đấu không mấy thành công chỉ với 8 điểm, Việt Arnold ghi 10 điểm, Nguyễn Phúc Tâm ghi 9 điểm, Moses Morgan ghi 7 điểm.

Đội/Hiệp 1 2 3 4
Hong Kong Eastern Long Lions 24 48 84 114
Saigon Heat 20 32 53 74

Chia sẻ ngay!

Team logo