CANTHO CATFISH – XÂY DỰNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU CHO CẦU THỦ NGAY TỪ ĐẦU MÙA GIẢI

Cantho Catfish hiện đang là đội bóng có chỉ số sức mạnh đứng “chót” bảng trong 6 đội tham gia mùa giải VBA 2017. Nhưng có vẻ họ không hề nao núng và đang xây dựng một chiến lược thi đấu để có thể “tiếp ứng” được với tất cả các đội, cũng như xây dựng tinh thần chiến đấu mạnh mẽ cho các cầu thủ của mình.

Sang Đinh – Cái tên được ưu tiên hàng đầu của CT Catfish trong sự kiện VBA Draft 2017

Bước vào VBA Draft, CT Catfish gần như đã vạch rõ hướng đi cho riêng mình khi trước đó họ đã công bố dàn nội binh không có quá nhiều thay đổi. Đúng như những gì các chuyên gia dự đoán, Sang Đinh là cầu thủ được CT Catfish quyết định lựa chọn. Ông Nguyễn Hoài Nam – Chủ sở hữu đội bóng CT Catfish cho biết thêm về quyết định lựa chọn cầu thủ Sang Đinh của đội: “Lý do đầu tiên để đội quyết định Sang Đinh vì chúng tôi cần một cầu thủ đánh ở vị trí số 1. Đồng thời, cầu thủ này có thể thích nghi với điều kiện sống và luyện tập ở Cần Thơ. Sang đáp ứng tốt cả 2 yêu cầu này, do đó, Sang là quyết định ưu tiên hàng đầu của CT Catfish mùa giải năm nay.

Ông Nguyễn Hoài Nam – Chủ sở hữu đội bóng CT Catfish

Đây được xem là “nước cờ” đúng đắn của đội bóng CT Catfish. Bởi Sang Đinh đã chơi cho CT Catfish ở mùa giải 2016 nên việc kết hợp với các đồng đội cũ sẽ có sự ăn ý với nhau. Đồng thời, quay trở về CT Catfish Sang còn được chơi cặp với chính người anh ruột Tâm Đinh – một trong những cầu thủ chơi tốt nhất VBA. Tin chắc, họ sẽ cho người hâm mộ xem những màn “tung hứng” bóng vô cùng đẹp mắt của mình. Sự quay trở lại này của anh không chỉ là với những kỹ năng đã được rèn luyện tốt hơn mà còn quay lại mang theo những kinh nghiệm gắn bó trước đây cùng các đồng đội. Nếu Sang Đinh quyết định bắt tay với đội bóng Tây đô thì CT Catfish đã có được sự ổn định từ ban đầu trong chiến lược xây dựng đội hình thi đấu mùa giải VBA năm nay.

Xây dựng tinh thần chiến đấu là điều CT Catfish hướng đến trong VBA 2017

Khi nhìn vào bảng chỉ số sức mạnh của 6 đội tham gia mùa giải năm nay có thể thấy CT Catfish hoàn toàn đang gặp bất lợi lớn với các đội còn lại. Do đó, để có thể vượt lên trên các đội “sừng sỏ” khác như HCM Wings, DN Dragons,… rõ ràng CT Catfish cần phải đầu tư về chiến lược nhiều hơn nữa và sự chung sức của mọi người để giải bài toán khó này.

Từ khía cạnh của người chủ sở hữu đội bóng, ông Nguyễn Hoàng Nam cũng chia sẻ về mục đích của ông với CT Catfish trong mùa giải năm nay: “Chúng tôi sẽ cố gắng tạo dựng niềm tin chiến thắng và tinh thần thi đấu tự tin cho các cầu thủ để có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đội khác”. Ông Nam cũng bày tỏ sẽ đặt hết niềm tin vào HLV David Singleton cùng các chiến lược ông vạch ra cho đội.

Về chiến lược huấn luyện cho đội sắp tới HLV David Singleton cho biết: “Lực lượng nội binh hiện tại của đội khá đồng đều, mỗi vị trí đều đang có ít nhất 2 cầu thủ có thể đảm nhiệm tốt. Phần lớn các cầu thủ cũng đã có một thời gian thi đấu bên nhau và làm quen với hệ thống chiến thuật của tôi. Vì vậy, lối chơi trong mùa giải mới của đội sẽ chú trọng đến tính đồng đội, sự linh hoạt và nhuần nhuyễn trong những pha phối hợp.

Sang Dinh – Cầu thủ ưu tiên hàng đầu của CT Catfish trong sự kiện VBA Draft 2017

Nhìn vào đội hình hiện có của CT Catfish, người hâm mộ có thể thấy được sự xuất hiện của tên tuổi giàu kinh nghiệm như Trần Vũ Linh và một số cầu thủ tràn đầy máu lửa như Nguyễn Vũ Bình Nguyên, Lê Hiếu Thành, Dư Minh An. Và đội còn tới 2-3 chỗ trống nữa cần “đắp” cầu thủ nội binh vào để hoàn thiện đội hình thi đấu. Vậy trong sự kiện Local Tryout vào tháng 7, CT Catfish sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm những cầu thủ giỏi hơn để nâng cao sức mạnh của mình. Bên cạnh đó, đội sẽ có thể tìm kiếm những tài năng trẻ của bóng rổ miền Tây để bồi đắp giúp họ trở thành những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp tương lai, đưa CT Catfish tiến xa trong những mùa giải sau.

Hai tháng – Khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn cho thầy trò HLV David luyện tập và lên chiến thuật để chính thức bước vào thi đấu mùa giải VBA năm nay. Mong rằng với sự đồng lòng cùng ý chí chiến đấu mạnh mẽ của toàn đội, CT Catfish sẽ giải được bài toán khó và ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ ở VBA 2017.

Leave a Reply

Team logo