“THƯƠNG VỤ” TRAO ĐỔI ĐẦU TIÊN TẠI VBA: SG HEAT BẮT TAY HCMC WINGS!

Sau biết bao mong ngóng của người hâm mộ về việc trao đổi cầu thủ của các đội, đến thời điểm này, 2 đội bóng Hochiminh City Wings và Saigon Heat đã chính thức xác nhận việc trao đổi cầu thủ cho nhau.

Thể theo điều lệ cho phép trao đổi cầu thủ sau VBA Draft, 2 đội HCMC Wings và SG Heat đã chính thức thông báo về việc trao đổi cầu thủ của mình. Cụ thể Anthony Võ của HCMC Wings được trao đổi với Jimmy Kiên của SG Heat. Đồng thời, đội bóng “Ông 30” cũng thông báo thêm, họ đã đạt được thỏa thuận với Anthony Võ. Như vậy, cầu thủ sinh năm 1991 này sẽ góp mặt trong đội hình thi đấu của SG Heat tại VBA năm nay.


Highlight Anthony Võ – người sẽ góp mặt trong đội hình Saigon Heat ở VBA 2017.

Ông Nguyễn Tăng Cường – CEO đội bóng Saigon Heat chia sẻ về việc trao đổi và thỏa thuận thành công với cầu thủ gốc Việt thứ 2: “Chúng tôi rất vui vì đã đạt được thỏa thuận trao đổi cầu thủ Anthony Võ với HCMC Wings và thành công đi đến ký kết với cầu thủ này. Như tôi có nói trước đó, hiện đội đang còn thiếu vị trí Trung phong và Anthony sẽ được chúng tôi cân nhắc đưa vào chơi ở vị trí này.” Cũng theo đánh giá của các chuyên gia bóng rổ, đội hình hiện có của SG Heat đang khá “khiêm tốn” về chiều cao. Do đó, sự tham gia của cầu thủ đến từ Texas sẽ góp phần giúp SG Heat “nâng cao” đội hình khi chàng trai này sở hữu chiều cao khá lý tưởng – 1m89. Ngoài ra, anh còn được đánh giá cao bởi sự đa năng khi có thể chơi bóng ở vị trí số 2, 3 và 4, cùng khả năng chơi xuất thần ở khu vực dưới rổ. Tin rằng SG Heat có được Anthony là sự bổ sung chất lượng về mặt nhân lực cho đội.

Về phía HCMC Wings, họ vẫn đang trong tiến trình thỏa thuận với Jimmy Kiên. Và kết quả cuối cùng giữa HCMC Wings với Jimmy Kiên như thế nào thì có lẽ người hâm mộ đội bóng này vẫn còn phải chờ đợi thêm.

Liệu Jimmy Kiên có đạt được thỏa thuận để về chơi cho đội HCMC Wings? 

Như vậy đã có 2 trong 6 đội tham gia mùa giải năm nay trao đổi cầu thủ với nhau sau VBA Draft. Liệu các đội còn lại có sử dụng quyền trao đổi cầu thủ trong chiến lược của mình? Thêm vào đó, vào tháng 7 tới các đội còn có cơ hội bổ sung thêm nội binh và sau tháng 7 các đội mới phải chốt danh sách thi đấu cuối cùng. Vì vậy kịch bản đội hình và chiến lược thi đấu năm nay của mỗi đội sẽ là những ẩn số khó đoán.

 

Leave a Reply

Team logo