ANTHONY VÕ – TÂN BINH ĐẦY NHIỆT HUYẾT CỦA SAIGON HEAT

Từng có lúc muốn từ bỏ bóng rổ vì chán nản và áp lực thành công bằng con đường học vấn, Anthony Võ đã chứng minh không có gì là không thể khi dám sống cùng đam mê. Chàng trai này đang từng bước hiện thực hoá giấc mơ dang dở tại VBA 2017.

VĐV bóng rổ sinh năm 1991 này là một trong những cái tên được đánh giá cao nhất ở đợt VBA US Tryout – tuyển chọn VĐV Việt kiều cho các đội trong mùa giải 2017. Trong sự kiện VBA Draft, anh đã là cái tên được Hochiminh City Wings chọn đầu tiên. Và mới đây vào cuối tháng 6, cầu thủ này đã được Saigon Heat “đổi về” và là cầu thủ gốc Việt đầu tiên sau VBA Draft chính thức tuyên bổ thoả thuận thành công cùng đội bóng của mình. Như vậy, tại VBA 2017, anh sẽ thi đấu bên cạnh những tên tuổi nổi bật như Việt Arnold, Nguyễn Huỳnh Hải, Lê Ngọc Tú… để cùng hoàn thành mục tiêu còn dang dở của đội bóng “Ông 30” – Giành ngôi vô địch VBA và khẳng định vị thế trong làng bóng rổ Việt. Giấc mơ được thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp trên quê hương của anh cuối cùng đã thành hiện thực một cách đầy bất ngờ.


Highlight Anthony Võ – người sẽ góp mặt trong đội hình Saigon Heat ở VBA 2017.

Bóng rổ song hành cùng việc học

Anthony Võ lớn lên tại Mỹ, nơi anh bộc lộ tài năng và nuôi dưỡng niềm đam mê bóng rổ ngay từ khi còn bé. Anthony đã từng thi đấu cho một trong những trường mạnh nhất ở tiểu bang mình sinh sống. Thậm chí anh còn được mời đến tham dự NBA All Star Jame Session  – một chương trình định kỳ nổi tiếng của NBA .

Lớn hơn một chút, cầu thủ sinh năm 1991 vẫn nằm trong top những cái tên nổi bật nhất ở hệ thống bóng rổ các trường trung học. Và giấc mơ chuyển lên thi đấu ở đại học, rồi từ đó được các tuyển trạch viên của NBA chọn dường như là một điều trong tầm tay đối với chàng trai đầy tài năng này. Tuy nhiên, thực tế lại có phần khắc nghiệt hơn khi việc chuyển trường và bị đối xử không công bằng đã khiến Anthony hoàn toàn chán nản. Anh đã nghĩ đến việc từ bỏ bóng rổ.

Ngoài áp lực bên ngoài, cầu thủ này còn phải chịu áp lực từ trong gia đình khi gần như không nhận được ủng hộ từ bố mẹ. Vì vậy họ đã không đến bất kỳ trận đấu nào. Anh tiết lộ bố mẹ phải làm việc 12h mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình. Với một gia đình Việt di cư như gia đình anh, thể thao không phải là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, cùng với thời gian, Anthony Võ đã chứng minh được đam mê của bản thân cũng như chiếm được niềm tin của gia đình. Anh đã nhận được sự ủng hộ với cam kết tiếp tục cân nhắc về tương lai và học hành nghiêm túc.

Và gia đình cũng chính là lý do anh từ chối một học bổng bóng rổ để trở thành sinh viên trường Đại học Baylor. Dẫu vậy, tại Baylor, anh vẫn được “chạm tay” vào đam mê khi là một cầu thủ tập luyện kiêm quản lý đội bóng rổ của trường. Dù không thực sự được theo đuổi bóng rổ chuyên nghiệp như định hướng ban đầu, anh vẫn thấy hạnh phúc vì cân bằng được giữa bóng rổ và học hành. Và sau 4 năm, Anthony đã có được tấm bằng ngành Khoa Học Sức Khoẻ.

Con đường chuyên nghiệp – Cứu cánh từ VBA

Trong suốt thời gian đó, giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp của Anthony phai nhạt dần dù anh vẫn đều đặn thi đấu ở các giải nhỏ vì bóng rổ vẫn luôn là một đam mê, một sở thích không thể từ bỏ. Chỉ đến khi Tâm Đinh nói về VBA 2016, Anthony đã rất ngạc nhiên khi người bạn thân của anh có thể bước chân vào bóng rổ chuyên nghiệp như thế. Hai người đã từng thi đấu với nhau nhiều năm và cùng vô địch nhiều giải đấu nhỏ trước đây. Ngọn lửa đam mê dường như lại được thắp lên và chỉ chờ ngày bùng cháy.

Chuẩn bị cho đợt VBA 2017 tuyển quân tại Mỹ, anh đã tự tập luyện nghiêm túc mỗi ngày trong suốt 3 tháng. Nỗ lực của Anthony đã được đền đáp khi anh đã được chọn vào danh sách 15 cầu thủ gốc Việt tại VBA Draft. Khi Hochiminh City Wings công bố quyết định chọn anh hôm 14/6, Anthony Võ đã sốc thật sự. “Trong khoảnh khắc đó, tôi chỉ biết cảm ơn Chúa”, anh cho biết.

Chắc hẳn có rất nhiều người cùng chia sẻ niềm vui khi giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp của chàng cầu thủ đầy đam mê này sắp sửa trở thành hiện thực. Hơn thế nữa, câu chuyện về anh đã thực sự truyền cảm hứng cho mọi người về sự quyết tâm, kiên định và không ngừng phấn đấu. Hãy cùng chờ xem Anthony Võ sẽ thể hiện như thế nào cùng Saigon Heat tại VBA 2017!

                                                                                                                      Nguồn: Aseansports.com

Chia sẻ ngay!

Leave a Reply

Team logo