SAIGON HEAT CÔNG BỐ HLV TRƯỞNG CHO MÙA GIẢI ABL 2017 – 2018

Khi mọi thứ còn đang trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải VBA 2017 by Jetstar đã rất cận kề vào tuần sau, Saigon Heat lại bất ngờ ra mắt thông tin của vị thuyền trưởng mới sẽ dẫn dắt đội bóng hoàn thành sứ mệnh chinh phục mùa giải Asean Basketball League (ABL) 2017 – 2018.

Saigon Heat và chiến lược tái cơ cấu lực lượng

Tại đợt tuyển binh  tháng 7 vừa rồi, Saigon Heat tạo ra bất ngờ khi quyết định mở rộng độ tuổi dưới U17. Đây là động thái cho thấy sau những lần lỡ hẹn với chức vô địch, Saigon Heat đang điều chỉnh lại một chiến lược mới, đầu tư cho thế hệ cầu thủ trẻ nhằm xây dựng nên một nền móng vững chắc về đội hình.

Khi được hỏi về động thái này, ông Connor Nguyễn đã chia sẻ: “Saigon Heat sẽ xây dựng đội hình U17 nhằm tuyển chọn và đào tạo lực lượng nòng cốt cho tương lai. Chúng tôi sẽ đầu tư để đội U17 có môi trường tập luyện quốc tế song song với việc học văn hóa cũng như các em sẽ được tạo cơ hội cọ xát thi đấu các giải trong nước và quốc tế. Tương lai giành cho các cầu thủ trẻ U17 Saigon Heat là họ sẽ phải đặt mục tiêu phấn đấu để được đứng trong đội hình chính thức của Saigon Heat tại mùa giải VBA 2017 by Jetstar và xa hơn nữa sẽ là ABL.”

Hình ảnh tại buổi Try Out – SGH.

Mùa giải VBA 2017 by Jetstar chưa bắt đầu, Saigon Heat bất ngờ ra mắt HLV trưởng tại mùa giải ABL

Sau khi công bố sự dẫn dắt của HLV David Singleton tại mùa giải VBA 2017 by Jetstar, thì cái tên cho chiếc ghế HLV trưởng của Saigon Heat trong mùa giải ABL vẫn còn được bỏ ngỏ. Trải qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng, ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định trao cơ hội cho Kyle Julius – HLV từng dẫn dắt câu lạc bộ London Lightning vô địch mùa giải NBLC (Giải bóng rổ vô địch quốc gia Canada)

Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông Kyle Julius ghi dấu ấn đậm nét nhất khi giúp câu lạc bộ London Lightning thiết lập ra một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử mùa giải khi giành được 35 trận thắng trong tổng 40 trận đấu để sau đó London Lightning nghiễm nhiên lần thứ 3 trở thành nhà vô địch và HLV Kyle Julius được bình chọn là Coach Of The Year của mùa giải NBLC 2016 – 2017.

Thành tích khủng là thế nhưng lý do chính để Saigon Heat đặt bút ký hợp đồng với vị HLV sinh năm 1979 này lại nằm ở việc cả hai tìm được tiếng nói chung trong việc định hướng phát triển đội hình có tính gắn kết lâu dài.

HLV Kyle Julius từng dẫn dắt câu lạc bộ London Lightning vô địch Giải bóng rổ quốc gia Canada.

Coach Kyle Julius  đã chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được trao cơ hội này, được đến TP.HCM làm việc, được là một phần của đội bóng và quan trọng hơn là một phần của cộng đồng bóng rổ mà Saigon Heat đã xây dựng tại Việt Nam. Vì mùa giải VBA 2017 by Jetstar & ABL rất sát nhau nên tôi muốn đến TP.HCM càng sớm càng tốt để có thể bắt đầu làm việc với các cầu thủ cùng Coach David nhằm có những bước chuẩn bị tốt nhất dành cho đội bóng trong mùa giải ABL sắp tới.” Hy vọng với định hướng cùng HLV mới sẽ tạo ra bầu không khí mới trong đội, đồng thời phát huy năng lực của những cầu thủ mới.

Phát biểu trước truyền thông, ông Connor Nguyễn khẳng định: “HLV Kyle Julius là sự lựa chọn tuyệt vời cho Saigon Heat ở thời điểm hiện tại. Với kinh nghiệm từng có cộng với định hướng chiến lược xây dựng đội bóng, chắc chắn HLV Kyle Julius  sẽ mang đến cho Saigon Heat những sự mới mẻ, cùng những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

Về phía HLV Kyle Julius  ông xem dẫn dắt Saigon Heat là thử thách nhưng cũng là cơ hội để ông chứng tỏ năng lực. HLV Kyle Julius  khẳng định: “Định hướng và văn hoá Saigon Heat mà ban lãnh đạo và huấn luyện đã đặt ra hoàn toàn giống với cách mà tôi muốn Saigon Heat vận hành. Chúng tôi đều xem cầu thủ là những nhân tố chủ chốt nhất để xây dựng nên một đội bóng mạnh và gắn kết. Là một phần của đội, tôi sẽ tác động nhiều hơn để các cầu thủ phải làm việc gắn bó hơn, đặt lợi ích của đội lên hàng đầu và không ngừng thúc đẩy, luyện tập để tiến bộ mỗi ngày

Chúng ta hãy cùng cầu chúc cho HLV Kyle Julius với cương vị mới tại Saigon Heat sẽ đạt được những thành công tốt đẹp nhất cho đội bóng rổ tiêu biểu tại Việt Nam.

Một vài thành tích trong sự nghiệp của HLV Kyle Julius:

2014 – 2015: chính thức trở thành HLV trưởng CLB Mississauga Power tại mùa giải NBLC.

2015 – 2017: chính thức trở thành HLV trưởng CLB London Lightning tại mùa giải NBLC.

Tại đây, ông đã giúp London Lightning giành danh hiệu Runner Up (đứng đầu vòng bảng) mùa giải 2016 và trở thành nhà vô địch mùa giải 2017.

Đáng chú ý, ở mùa giải 2017, ông đã dẫn dắt London Lightning tạo ra vô số kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải đấu NBLC:

  • Dành chiến thắng 35/ 40 trận đấu
  • Giữ vững mạch trận thắng tại vòng bảng dài nhất trong lịch sử 17 trận
  • Tạo ra mạch trận thắng liên tục tại vòng Playoffs dài nhất trong lịch sử 8 trận
  • Là đội thiết lập được nhiều cú ném 3 điểm thành công nhiều nhất trong lịch sử giải đấu: 24 cú ném 3 điểm thành công

Về tài năng đào tạo & phát triển nhân tố, ông đã thành công trong việc chiêu mộ Royce White – cựu cầu thủ của Houston Rockets quay trở về với bóng rổ chuyên nghiệp và trở thành MVP của mùa giải NBLC, góp dấu ấn lớn trong việc dẫn dắt London Lightning giành chức vô.

2017: sau mùa giải đầy thành công tại NBLC 2017, ông được tin tưởng trao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển quốc gia Canada tham gia tranh tài tại giải WILLIAM JONES CUP tại Đài Loan và tiếp tục giành chức vô địch chung cuộc.

Leave a Reply

Team logo