SAIGON HEAT ĐẶT NIỀM TIN VÀO NGƯỜI CŨ MOSES MORGAN

Moses Morgan là cái tên tiếp theo được HLV Kyle Julius chọn vào đội hình Saigon Heat tham dự Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2017/2018 sau Akeem Scott, Việt Arnold, Nguyễn Huỳnh Hải và Lê Ngọc Tú.

Tay ném mang 2 quốc tịch Mỹ – Thái Lan là cái tên không xạ lạ đối với các CĐV của Saigon Heat, bởi anh đã khoác áo đội 2 mùa giải ABL gần đây. Thi đấu ở mùa đầu tiên, anh ra sân 20 trận, ghi trung bình 15,65 điểm/trận, 5,75 rebound/trận và tỷ lệ ném rổ ghi 3 điểm đạt 32%.

Đến mùa trước, vì lý do cá nhân anh đã không thi đấu cho Saigon Heat từ đầu giải. Suất VĐV gốc Đông Nam Á khi đó được trao cho Joshua Munzon. Tay ném gốc Philippines có những trận thi đấu rất bùng nổ cho “Ông 30”, tuy nhiên thành tích của đội không được như ý.

Sau đó, Saigon Heat để Munzon ra đi và tái hợp Moses Morgan. HLV Anthony Garbelotto khi đó đã nói ngắn gọn giữa lúc người hâm mộ đặt ra nhiều nghi ngại về tham vọng của đội nhà: “Morgan là cầu thủ phù hợp với Saigon Heat lúc này!” Kể từ khi có sự phục vụ của Moses Morgan, Saigon Heat chơi khởi sắc hẳn và kết thúc mùa giải bằng suất play-off mùa thứ 3 liên tiếp.

Moses Morgan là tay ném có nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao tại Đông Nam Á. Anh có mẹ là người Thái Lan, vì thế được thi đấu dưới dạng nội binh cho CLB Provincial Electricity Authority ở Giải bóng rổ nhà nghề Thái Lan (TBL). Tay ném này cùng đội nhà đã giành vé vào play-off trước khi thua Mono Vampire.

Thời gian còn ở Mỹ, anh từng thi đấu ở NCAA Division 1 và xếp hạng 29 trong số những SF tốt nhất của hệ thống trường Đại học Mỹ. Từ năm 2011 đến 2013, Morgan đấu 83 trận trong 3 mùa giải với DePaul Blue Demons, với thành tích 6,6 điểm/trận; 2,2 rebound/trận và thực hiện thành công 107/319 quả 3 điểm.

Moses Morgan trong màu áo Saigon Heat tại ABL mùa trước.

Tôi nghĩ Moses Morgan sẽ trở thành đội trưởng của Saigon Heat. Thứ nhất cầu thủ này có nhiều kinh nghiệm về nơi này và về giải đấu. Không những vậy, Moses còn có kỹ năng lãnh đạo rất tốt dù với tư cách một cầu thủ hay một cá nhân. Trong thời gian vài tuần qua chúng tôi làm việc với nhau, Moses đã cho tôi thấy cậu ấy có những phẩm chất mà tôi tìm kiếm ở một người lãnh đạo” – HLV Kyle Julius chia sẻ kế hoạch về Moses Morgan.

HLV Kyle Julius đã xem xét rất kỹ mọi yếu tố trước khi quyết định chọn Moses Morgan vào đội hình Saigon Heat dự ABL sắp tới. Tay ném này được cho là người phù hợp với triết lý mới mà chiến lược gia người Canada xây dựng. Kyle Julius muốn biến Saigon Heat thành một tập thể kết nối chặt chẽ, thi đấu tốc độ và luôn cố gắng không ngừng.

 

Leave a Reply

Team logo