TRAVELE – MẢNH GHÉP TỐC ĐỘ VÀ SỨC MẠNH CỦA SAIGON HEAT TẠI ABL

Việc xây dựng đội hình cho Saigon Heat dự Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2017 – 2018 vẫn đang tiến hành mạnh mẽ khi đội bóng tiếp tục chiêu mộ trung phong người Mỹ dày dạn kinh nghiệm – Travele Jones. Đây là lựa chọn tiếp theo của HLV Kyle Julius sau khi ông công bố lựa chọn ngoại binh đầu tiên là Akeem Scott vào đầu tuần qua.

Travele Jones sinh năm 1988, vị trí sở trường của anh là tiền phong chính (PF). Tay ném này từng có tên trong kỳ NBA Draft 2011 và duy trì được phong độ ấn tượng trong suốt thời gian thi đấu chuyên nghiệp. Ngay ở mùa bóng đầu tiên khoác áo SAM Basket Massagno của Thụy Sĩ (2011-2012), anh ghi trung bình 16,8 điểm/trận; có 7,3 rebound/trận; 1,8 kiến tạo/trận và 2,2 pha cướp bóng trong 26 trận đấu. Với phong độ đó, anh được bầu là tay ném hay nhất của đội trong mùa giải.

Hai năm sau đó, anh chuyển sang khoác áo Sendai 89ers tại giải bóng rổ chuyên nghiệp Nhật Bản. Trong 48 trận thi đấu cho CLB này, Travele Jones ghi trung bình 15,8 điểm/trận; 8,8 rebound/trận; 2,1 kiến tạo cùng 1,5 pha cướp bóng.

Trang Hoopsms.com mô tả tân binh này của Saigon Heat như một tay ném hoàn hảo. “Anh ấy có thể sử dụng cả hai tay (chơi bóng) một cách thuần thục và là một người đầy mạnh mẽ luôn phát huy những phẩm chất tốt nhất trên sân. Travele có đôi bàn tay khéo léo để rê bóng như một hậu vệ dẫn bóng, xuyên thủng đối thủ bằng những pha ném xa 3 điểm hoặc đánh bại đối thủ bằng tốc độ của mình”.

Trưởng thành từ đội bóng rổ của trường Cerritos (Mỹ) rồi sau đó là Texas Southern, Travele Jones có rất nhiều phương án để kết thúc hiệu quả pha chuyền bóng nhận từ đồng đội. Anh có thể ném rổ từ xa hay đột phá và lên rổ mạnh mẽ. Đặc biệt tay ném này luôn thi đấu hết mình ở cả khâu phòng ngự lẫn tấn công. Anh hứa hẹn sẽ trở thành đầu tàu của đội ở cả khả năng ghi điểm và rebound.

Hoàn toàn tin tưởng vào ngoại binh mới này, HLV Kyle Julius nhấn mạnh: “2 năm trước tôi đã từng có ý định mời Travele sang thi đấu tại ABL tuy nhiên thời điểm đó cậu ấy đang có những công việc khác. Lần này, tôi thật may mắn khi Travele đồng ý tham gia ABL 2017 – 2018 dưới màu áo của Saigon Heat. Là một cầu thủ có hình thể tốt đi cùng tốc độ và bản lĩnh dày dặn, tôi tin Travele sẽ là một nhân tố kết nối các thành viên trong đội cũng như trở thành mũi nhọn ghi điểm của Saigon Heat.

HLV Kyle Julius đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng ghi điểm của Travele Jones cho Saigon Heat tại ABL năm nay.

Như vậy, HLV Kyle Julius đã chốt xong vị trí ngoại binh cho Saigon Heat để dự ABL sắp tới. Trước đó, ông đã đưa về cậu học trò Akeem Scott – tay ném đã cùng ông vô địch Giải bóng rổ chuyên nghiệp Canada trong màu áo CLB London Lightning. Ông tin tưởng những người được chọn sẽ thấu hiểu triết lý, hệ thống lối chơi mới, đồng thời có những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết giúp Saigon Heat tiến xa hơn đến mục tiêu chung kết.

 

Leave a Reply

Team logo