Cuộc đối đầu giữa Thang Long WarriorsSaigon Heat tại nhà thi đấu Đại học Sư Phạm tưởng chừng như sẽ diễn ra không mấy hấp dẫn do hai đội đã không còn mục tiêu gì ở lần đối đầu này, thế nhưng những diễn biến trên sân lại phản ánh điều ngược lại. Trong một ngày mà các trụ cột không ra sân, những nội binh còn lại của hai đội đã thi đấu hết sức nỗ lực và tạo nên một cục diện rượt đuổi tỷ số vô cùng hấp dẫn. Chung cuộc, Thang Long Warriors với khả năng tận dụng cơ hội tốt hơn đã lội ngược dòng đánh bại Saigon Heat với tỷ số 69-66 khi kết quả chỉ có thể được định đoạt ở những giây cuối cùng.

Giữ sức cho trụ cột, Thang Long Warriors liên tục để đối thủ dẫn trước

Ngay từ hiệp 1, Thang Long Warriors đã chủ động cất các trụ cột là Jaywuan Hill, Justin Young và cả Ryan Lê trên băng ghế dự bị để dưỡng sức cho vòng playoff sắp tới. Vì thế, đội hình thi đấu của họ chủ yếu là các cầu thủ trẻ được dẫn dắt dắt bởi những “lão tướng” kinh nghiệm là Nguyễn Văn Hùng, Phan Minh Luyến Quang Trung. Trước một Saigon Heat có đủ “binh hùng tướng mạnh”, “các chiến binh” đành chấp nhận để đối thủ dẫn trước 9-15 khi hiệp đấu này kết thúc.

“Lão tướng” Phan Minh Luyến đối đầu với Hồng Gia Lân trong trận đấu. 

Bước sang hiệp 2, khi Darius Lewis của Saigon Heat cũng được huấn luyện viên David Singleton rút ra khỏi sân, tưởng chừng như Thang Long Warriors sẽ lấy lại được thế trận thì bất ngờ tình hình trên sân lại hoá ra tồi tệ hơn với họ. Trong một hiệp thi đấu xuất sắc, Hồng Gia Lân (9 điểm) và Phạm Duy Hậu (6 điểm) đã thay nhau “bắn phá” bảng rổ của đội chủ nhà và nới rộng cách biệt tỷ số lên thành 36-24 cho Saigon Heat.

Và mặc dù rất nỗ lực trong hiệp thi đấu thứ 3, “các chiến binh khủng long” vẫn đành chấp nhận tiếp tục để đối thủ dẫn trước 45-56.

Thi đấu quật khởi, các chiến binh lội ngược dòng kịch tính

Tưởng như Saigon Heat sẽ có một hiệp 4 nhẹ nhàng để khép lại trận đấu bằng một chiến thắng thì bất ngờ Thang Long Warriors vùng lên mạnh mẽ và đẩy cao trào của cuộc đối đầu này dồn hết vào những phút thi đấu cuối cùng. Các nội binh của đội chủ nhà dường như thi đấu với gần 200% phong độ và liên tiếp ghi điểm để rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 58-59 khi hiệp thi đấu cuối trôi qua được nửa thời gian. Và khi mà Vũ Đình TúTrương Hoàng Trung ghi liền 4 điểm sau khoảnh khắc ấy để giúp Thang Long Warriors dẫn ngược lại đối thủ, các khán giả tại nhà thi đấu Đại học Sư Phạm đã bắt đầu mường tượng về một cuộc lội ngược dòng tuyệt vời của “các chiến binh khủng long”.

Thang Long Warriors bất ngờ rút ngắn cách biệt nhờ sự tỏa sáng của các cầu thủ nội binh.

Tuy nhiên, Saigon Heat ngay lập tức trấn tĩnh và cho thấy họ cũng không phải là tay vừa khi liên tục ghi điểm và duy trì thế giằng co về mặt tỷ số với đội chủ nhà. Khi trận đấu chỉ còn 7 giây nữa là kết thúc, “ông 30” là đội giành được quyền kiểm soát bóng, đồng thời cách biệt giữa hai đội chỉ là 3 điểm tạm nghiêng về phía Thang Long Warriors (69-66). Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ một pha ném 3 điểm thành công của Saigon Heat sẽ kéo trận đấu bước vào thời gian hiệp phụ. Giữa những giây phút căng thẳng ấy, trọng trách ghi điểm được trao vào tay Hồng Gia Lân, cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất ngày hôm nay bên phía đội bóng miền Nam khi anh có đến 18 điểm và 3 kiến tạo trước đó.

Vào thời điểm hiệp thi đấu cuối chỉ còn 2 giây, Hồng Gia Lân đã quyết định thực hiện pha ném 3 điểm quan trọng mà nếu thành công, tình huống ấy sẽ níu kéo lại những hy vọng chiến thắng của Saigon Heat. Đáng tiếc, bóng đập bảng rổ ra ngoài và Tô Quang Trung là người đã có pha rebound thành công ngay sau đó để chấm dứt hoàn toàn những nỗ lực của đội khách. Chung cuộc, Thang Long Warriors giành chiến thắng 69-66 vô cùng kịch tính trước Saigon Heat và có được một màn khởi động hoàn hảo nhất trước loạt trận playoff sẽ diễn ra vào tuần sau.

Xem lại toàn bộ trận đấu ở video dưới và hãy SUBSCRIBE kênh Youtube VBA tại đây.

Leave a Reply

Team logo