AKEEM SCOTT – CHÀNG TRAI CỦA CHÚA, GIA ĐÌNH VÀ BÓNG RỔ!

HLV Kyle Julius, người từng làm việc với Akeem Scott miêu tả anh là một cá tính đáng noi theo cả trong và ngoài sân bóng. Người đồng hương Travele Jones cũng thường xuyên nhắc về Akeem với hai từ nhiệt huyết. Moses Morgan ngưỡng mộ về tình yêu Akeem giành cho vợ và con gái. Còn anh, bản thân Akeem cho rằng: “Cuộc sống của tôi xoay quanh ba điều: Chúa, Gia Đình và Bóng Rổ.”

CHÚA

Ngay từ dòng miêu tả đầu tiên về bản thân trên trang instagram cá nhân của Akeem, cầu thủ này đã để “ God 1st…”. Tay ném 34 tuổi coi Chúa là nền tảng của những gì anh có hiện tại.

Anh không ngừng nhắc về Chúa trong mỗi câu chuyện mình chia sẻ với các cầu thủ trẻ anh từng gặp trong xuyên suốt những tháng năm chơi bóng. Anh không ngừng nhắc về niềm hạnh phúc mà Chúa trao cho anh, vợ và cô con gái với bất kỳ phóng viên nào anh chạm mặt. Anh thậm chí còn coi Chúa là nền tảng cho những bước nhảy trên sân để nhắc về việc mình đã vượt qua 6 năm đầu chơi bóng chuyên nghiệp bị đánh giá thấp bởi chiều cao khiêm tốn (1m86 so với chiều cao trung bình 1m93 của các cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ).

Akeem Scott là cầu thủ đặt hết niềm tin của mình vào Chúa.

“Akeem là một chàng trai thú vị, thật dễ dàng để bắt chuyện với anh ấy nếu bạn tôn thờ Chúa”, Travele Jones cười lớn khi nói về Akeem.

GIA ĐÌNH

Akeem đã trải qua một mối tình dài gần 10 năm với người vợ hiện tại. Họ cưới nhau tròn 3 năm và mới 6 tháng trước, tiếng khóc đầu đời của cô con gái đầu lòng trao cho Akeem cơ hội được làm cha. Việc rời xa gia đình để thi đấu quốc tế là điều không hề dễ dàng với bất kỳ một vận động viên thể thao chuyên nghiệp nào, nhất là khi Akeem đã kết hôn và vừa lên chức bố.

Tất cả mọi thứ đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, tôi không quá lo lắng vì chúng tôi đã thuê được một bảo mẫu, cô ấy sẽ giảm bớt gánh nặng cho vợ tôi. Tôi có một cô vợ nấu ăn khá cừ nên tôi chỉ việc chuẩn bị thức ăn, cô ấy sẽ lo phần còn lại. Mọi thứ vẫn đang rất ổn, chỉ cần được nhìn thấy cả hai (vợ và con gái) mỉm cười mỗi ngày, tôi hạnh phúc như muốn phát điên.

Sau Chúa thì gia đình là điều thứ 2 trong cuộc sống của Akeem. 

Để ủng hộ sự nghiệp của Akeem tại Saigon Heat, vợ và con gái anh đã bay đến Việt Nam vào cuối tháng 11 để hòa nhập với cuộc sống mới cùng anh. Trước đó, Akeem gần như đã đếm ngược từng giờ để đi đón con gái cùng vợ. Khoảng một tuần trước khi đón vợ con sang, một mình anh đã tất bật chuẩn bị xe đẩy, gối nệm, các vật dụng cần thiết chỉ để chờ đến ngày được đoàn tụ cùng gia đình. Akeem yêu gia đình mình đến “phát rồ”, và nhận xét của Moses Morgan quả không sai.

VÀ BÓNG RỔ

“Nếu tôi không thể không thể đạt điều gì đáng mơ ước, thì ít ra sau này, tôi sẽ ngồi lại và kể cho con gái mình rằng bố đã nỗ lực hết mình”, Akeem Scott chia sẻ

Việc HLV Kyle Julius đưa Akeem về với Saigon Heat không đơn thuần chỉ vì yếu tố chuyên môn, ông thực sự muốn mang đến cho các cầu thủ của đội một ví dụ điển hình về triết lý ăn bóng rổ, ngủ bóng rổ mà ông đang ra sức xây dựng.

Nhận xét về Akeem, HLV Kyle đã hết lời ca ngợi rằng: “Akeem có những kỹ năng mà mọi HLV đều mơ ước. Cách cậu ấy sống và chơi bóng rất đáng trân trọng. Cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất tôi từng huấn luyện. Akeem sở hữu khả năng lãnh đạo hiếm có, chơi bóng tốt và sở hữu một tinh thần làm việc bất kỳ tay ném nào cũng nên noi theo.”.

HLV Kyle Julius đánh giá cao lối chơi bóng lẫn tinh thần nhiệt huyết của Akeem Scott. 

Saigon Heat đang sở hữu một cầu thủ với những tố chất hiếm có trên con đường xây dựng tư duy, chiến lược làm bóng rổ mới. Vượt xa khỏi những yếu tố chuyên môn, Akeem Scott được mong chờ sẽ mang lại cho Saigon Heat nhiều thứ, đơn giản vì bóng rổ không phải lúc nào cũng là cuộc chơi của thứ cơ bắp cuồn cuộn. 

Leave a Reply

Team logo