Kết quả trận Mono Vampire – Saigon Heat (21/12)

Trận đấu cuối cùng trong năm 2017 của Saigon Heat với Mono Vampire đã kết thúc bằng một kết quả không tốt dành cho đại diện Việt Nam. Thi đấu trên cơ và dẫn trước đối thủ trong phần lớn thời gian của trận đấu, thế nhưng do lực lượng đánh chính vẫn còn quá mỏng cùng với việc các trụ cột lần lượt rời sân do phạm đủ số lỗi cá nhân, Saigon Heat đã không thể giành được chiến thắng cuối cùng. Chung cuộc, “Ông 30” nhận thất bại với tỷ số 104-116.

Khởi đầu ấn tượng của Saigon Heat

Mặc dù phải thi đấu trên sân khách, thế nhưng Saigon Heat đã có một khởi đầu khá tốt. Ngay từ pha tấn công đầu tiên, Stefan Nguyễn Tuấn Tú đã có tình huống ghi điểm chính xác giúp Saigon Heat vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên, với khả năng dẫn dắt thế trận hiệu quả của Jason Brickman, Mono Vampire ngay lập tức trở lại và vươn lên. Nhưng Saigon Heat đã chứng tỏ họ không phải là một đối thủ dễ chơi. Những pha ghi điểm chính xác sau đó của Akeem ScottTravele Jones, đặc biệt là tình huống ném 3 điểm chính xác từ Việt Arnold đã giúp đại diện Việt Nam dẫn trước 26-23 khi hiệp 1 chỉ còn 40 giây nữa. Đáng tiếc là Saigon Heat đã không thể duy trì lợi thế khi pha ném xa chính xác sau đó của Chitchai Ananti đã đưa tỷ số trở lại cân bằng 26-26 khi kết thúc hiệp đấu đầu tiên.

Saigon Heat đã có khởi đầu tương đối thuận lợi khi liên tục dẫn điểm

Bước sang hiệp 2, hai đội thi đấu sát sao và so kè với nhau từng điểm một. Những phút cuối hiệp, tình huống ném 3 điểm chính xác của Horace Nguyễn và pha lên rổ thành công của Moses Morgan đã giúp Saigon Heat kết thúc hiệp đấu với tỷ số là 49-46 nghiêng về phía “Ông 30”. Tuy nhiên hai trụ cột của đội là Việt Arnold và Stefan Nguyễn Tuấn Tú lúc này đều đã phạm đến lỗi cá nhân thứ 3.

Các trụ cột lần lượt rời sân, Ông 30 thua trong hiệp phụ

Hiệp 3, Saigon Heat bất ngờ thi đấu bùng nổ khi liền 14 điểm liên tiếp để dẫn trước đối thủ với cách biệt 61-48 khi hiệp đấu chỉ vừa trôi qua được gần 3 phút. Trong đó, Akeem Scott, Moses Morgan và Horace Nguyễn chính là những người chơi nổi bật nhất. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sau đó, Mono Vampire dần lấy lại thế trận và trong hơn 1 phút cuối hiệp, đội bóng Thái Lan đã thêm một lần nữa thành công trong việc rút ngắn cách biệt. Tỷ số của hiệp 3 là 72-76 tạm nghiêng về phía Saigon Heat.

Việt Arnold đạt hiệu suất ném 3 tốt giúp Saigon Heat giữ thế dẫn trước

Hiệp đấu cuối, “Ông 30” vẫn thi đấu cực kỳ chắc chắn và luôn duy trì khoảng cách an toàn 5 điểm đối với Mono Vampire. Tuy nhiên thế trận bất ngờ đảo chiều kể từ sau tình huống Việt Arnold phạm đến lỗi cá nhân thứ 5 và bắt buộc phải rời sân. Ngay lập tức, Mono Vampire bắt đầu tràn lên tấn công dữ dội và gây một sức ép rất lớn lên khu vực phòng ngự của các cầu thủ Saigon Heat. Tình hình lại càng xấu hơn khi nối bước Việt Arnold, Akeem Scott cũng phải rời sân do dính phải lỗi cá nhân thứ 5. Thiếu vắng hai trụ cột, “ông 30” không còn phòng ngự chắc chắn và tấn công sắc sảo như khoảng thời gian đầu trận nữa. Lúc này, cách biệt chỉ còn là 2 điểm và thời gian trận đấu vẫn còn hơn 40 giây. Tận dụng cơ hội này, Mono Vampire vùng lên gỡ hoà 99-99 và đưa trận đấu bước vào hiệp phụ.

Ở hiệp phụ, do thể lực của các cầu thủ đều đã đi xuống cùng với việc cả Stefan Nguyễn Tuấn Tú và Moses Morgan đều đã phạm đến lỗi cá nhân thứ tư, việc Saigon Heat không còn duy trì được thế trận thuận lợi nữa đã trở thành một điều tất yếu. Trong khi đó, Mono Vampire lại khá sung sức với sự bùng nổ đến từ những cầu thủ trên băng ghế dự bị như Ratdech Kruatiwa hay Darongpan Apiromwilachai. Chung cuộc, Mono Vampire giành thắng lợi với tỷ số 116-104, qua đó, bảo toàn chắc chắn vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng của mình.

Foul trouble cùng lực lượng khá mỏng đã lấy đi chiến thắng của Saigon Heat

Bài toán lực lượng dành cho Saigon Heat    

Nhìn chung, Saigon Heat đã có một màn trình diễn khá tốt ngày hôm qua khi các trụ cột đều thi đấu ổn định và toàn đội cũng liên tục thiết lập thế dẫn điểm an toàn trước đối thủ. Akeem Scott tiếp tục chơi xuất sắc với 27 điểm và 7 kiến tạo. Moses Morgan (19 điểm, 16 rebound), Việt Arnold (19 điểm), Stefan Nguyễn Tuấn Tú (13 điểm, 4 kiến tạo) hay Travele Jones (17 điểm, 8 rebound) cũng đã thi đấu rất tốt. Tuy nhiên, khi trận đấu trôi về cuối, do lực lượng đánh chính quá mỏng cùng với việc các trụ cột lần lượt rời sân do mắc phải lỗi cá nhân đã khiến “Ông 30” không còn đủ thể lực và nhân lực để tiếp tục duy trì lối chơi sở trường. Dù vậy, mùa giải ABL 2017-2018 vẫn chỉ còn trong giai đoạn khởi đầu và trước mắt của Saigon Heat vẫn còn là nhiều cơ hội để vươn lên. Trận đấu tiếp theo của đại diện Việt Nam sẽ là chuyến làm khách đầu năm đến sân nhà Formosa Dreamers vào ngày 6/1 tới đây.

Xem Highlight trận đấu tại video dưới và hãy SUBSCRIBE kênh Youtube SGH tại đây.  

Leave a Reply

Team logo