SAIGON HEAT VÀ NHỮNG THĂNG TRẦM TRÊN CON ĐƯỜNG “LỘT XÁC”

Mùa giải ABL 8 đang chứng kiến nhiều thăng trầm của đội bóng rổ Saigon Heat. Từ vẻ mặt buồn bã và thất vọng của các cầu thủ khi họ để thua ở trận ra quân trước Formosa Dreamers, cho đến sự phấn khởi của HLV Kyle Julius cũng như các cổ động viên một tuần sau đó họ đánh bại Mono Vampire ở trận tiếp theo. Có những trận thua vô cùng tiếc nuối, khi các trụ cột phạm quá số lỗi quy định và phải ra sân sớm, hay đội bóng đánh mất sự tập trung và từ đó để vuột mất lợi thế dẫn điểm. Nhưng có những trận thắng đầy cảm xúc, khi các cầu thủ chiến đấu với một tinh thần tuyệt vời và cống hiến cho khán giả những pha xử lí thăng hoa.

Saigon Heat mùa này là vậy đó. Đôi khi họ mang đến cho người hâm mộ sự lo âu, nhưng nhiều lúc họ lại khiến cho người hâm mộ vỡ oà trong niềm hân hoan vui sướng. Nhưng hơn ai hết, HLV Kyle Julius hiểu rõ rằng đã đến lúc cần phải thay đổi, và sự thay đổi mà đội bóng đang hướng tới cần thời gian. Các cầu thủ cần thời gian để thích nghi và hoà nhập, họ cần những thất bại để học hỏi từ đó. Và họ đang thể hiện sự tiến bộ từng ngày.

Saigon Heat mùa này, các cầu thủ luôn thể hiện tinh thần chiến đấu và cống hiến hết mình dù kết quả có như thế nào.

 “Chúng tôi đã trải qua một số thăng trầm ở nửa đầu mùa giải này. Chúng tôi đã chứng tỏ rằng mình đủ khả năng để đánh bại những đội bóng mạnh nhất. Chúng tôi trình diễn một lối chơi hấp dẫn và cuốn hút. Tôi tin rằng đội bóng sẽ chỉ tiến lên phía trước mà thôi, cũng như sẽ là một ứng cử viên cho việc lọt vào vòng playoff. Nhưng chúng tôi không chỉ muốn vào chơi ở playoff mà chúng tôi sẽ giành một vài chiến thắng ở đó, và sẽ còn tiến sâu hơn nữa!” – Chiến lược gia người Canada đã trả lời như vậy khi được hỏi về khả năng đi tiếp của Saigon Heat mùa này.

 Việc bổ sung thêm 2 tân binh vô cùng chất lượng thể hiện tham vọng của đội bóng, cũng như là một bước tiến quan trọng trong quá trình cải tổ của HLV Kyle Julius. Dù mới chơi cùng đội được hơn 1 tháng, nhưng cả 2 đều đã chứng minh được giá trị của mình. Nếu như trung phong từng chơi tại D-league của giải NBA danh giá Maxie Esho luôn thể hiện sự ổn định và toàn diện của mình ở cả 2 khâu tấn công và phòng ngự, thì tay ném Micheal Williams cũng cho thấy những kỹ năng tuyệt vời cùng sự bùng nổ của anh.

Hai tân binh Micheal Williams và Maxie Esho cũng đang hòa nhập dần vào lối chơi của đội.

Trong khi những con người mới đang ngày càng hoà nhập, thì bộ khung cũ cũng đang làm tốt vai trò của họ. Moses Morgan, một xạ thủ tài năng với những cú ném 3 chuẩn xác. Đội trưởng Akeem Scott, học trò xuất chúng của Kyle Julius, người không chỉ dẫn dắt lối chơi và là tay ghi điểm chính của đội, mà còn là một thủ lĩnh tinh thần đáng tin cậy. Và còn đó những cái tên Việt Arnold, Horace Nguyễn, Stefan Nguyễn, và mới đây nhất là Tô Quang Trung, những người hùng thầm lặng nhưng luôn biết toả sáng đúng lúc.

Những cầu thủ nội binh dù thầm lặng vẫn có giây phút tỏa sáng đúng lúc.

ABL 8 đã đi qua được nửa chặng đường, và ta có thể thấy sự tự tin của ban huấn luyện cũng như các cầu thủ ngày càng tăng lên. Tất cả đều hiểu rằng sẽ vẫn còn những lần chúng ta vấp ngã, đó là điều tất yếu trong quá trình cải tổ. Nhưng chắc chắn rằng sau mỗi cú sảy chân, Saigon Heat sẽ đứng dậy và bước tiếp mạnh mẽ hơn. Sẽ còn những trận thắng vẻ vang hơn nữa, những kỉ lục khác chờ ta ở phía trước. Vì vậy mà bây giờ, đoàn quân của HLV Kyle Julius hàng ngày đều luyện tập nghiêm túc và chiến đấu hết mình. Họ hiểu rằng, dù đã trải qua những thăng trầm, nhưng họ đang đi đúng hướng. Always #TrustThePlan !!

Icy vinamilk – Đồng hành cùng Saigon Heat trên mọi chặn đường

 

 

Leave a Reply

Team logo