Vào mùa giải 2014-2015, Saigon Heat mang về một chàng hậu vệ trẻ, người đã ngay lập tức đã trở thành thần tượng ưa thích của các fan – Việt Arnold. Anh nhanh chóng trở thành một phần không thể thay thế, và gần như là một biểu tượng sống của đội bóng rổ chuyên nghiệp này.

Trong 2 mùa đầu tiên tham gia ABL, Việt Arnold đạt trung bình 15 điểm, 3.6 rebounds, 3.8 assists và 1.3 steals mỗi trận. Luôn giữ được một phong độ ổn định, anh là nỗi ám ảnh của đối thủ với những cú ném chính xác, khả năng dẫn bóng điêu luyện và những đường chuyền hợp lí. Nhưng quan trọng hơn cả, Việt Arnold luôn bước vào mỗi trận đấu với quyết tâm cao độ và niềm tự hào khi được khoác trên mình màu áo của đại diện bóng rổ Việt Nam.

Tuy nhiên, mùa giải thứ 3 tại ABL lại chứng kiến sự sa sút rõ rệt của anh. Việc các chỉ số của Việt Arnold suy giảm ở tất cả các hạng mục khiến fan vô cùng lo lắng. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, nhất là khi anh vẫn tập luyện rất chăm chỉ cùng với HLV trong suốt thời gian giải nghỉ. Điều này có thể được lí giải ở sự thay đổi chiến thuật của đội Saigon Heat. Việt Arnold phải chuyển từ vai trò hậu vệ ghi điểm chính sang vị trí chuyền và điều phối bóng. Sự thay đổi này không chỉ đòi hỏi rất nhiều kĩ năng, mà cần cả sự thay đổi đáng kể trong cả tư duy. Và nó còn yêu cầu cả sự kiên nhẫn. Rất nhiều là đằng khác!

Việc Saigon Heat bổ nhiệm Kyle Julius làm HLV ở mùa giải này là một bước ngoặt không chỉ với đội bóng nói chung, mà còn với chính bản thân mỗi cầu thủ. Trong động thái đầu tiên của mình, ông đã mang về cậu học trò cũ, PG kì cựu Akeem Scott, khiến nhiều người đã đặt dấu hỏi về tương lai của Việt Arnold. Rồi sau đó, việc một tài năng khác là Michael Williams, một mũi nhọn tấn công vô cùng nguy hiểm khác, gia nhập đoàn quân của HLV Kyle Julius càng làm những nghi ngờ này trở nên rõ ràng hơn. Từ việc đang là ngòi nổ chính, Việt Arnold phải lùi bước và nhường bớt đất diễn cho những đồng đội khác của mình.

Việt Arnold chấp nhận giảm bớt vai trò cá nhân vì sự phát triển của cả đội ở mùa giải mới.

Nhưng hoá ra, sự bổ sung đó không chỉ mang về những kết quả tích cực cho đội, mà còn cho cả cầu thủ được xem là biểu tượng của đội bóng nữa. Mùa giải đã đi qua được một nửa, và ta có thể thấy rõ là Việt Arnold không gặp một chút khó khan nào để thích nghi với lối chơi small-ball của HLV Kyle Julius. Vai trò của anh trở nên vô cùng rõ ràng ở cả 2 mặt trận tấn công và phòng ngự. Việc nhường quyền dẫn bóng cho Akeem Scott không chỉ giúp cho Việt Arnold “tiết kiệm” được một phần thể lực, mà còn giúp anh lấy lại bản năng sát thủ của mình và nổ súng liên tục. Hiệu suất 52% từ những pha “bắn 3” là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tiến bộ của anh trong mùa giải năm nay.

Không chỉ thể hiện những dấu hiệu tích cực ở mặt trận tấn công, cả trên mặt trận phòng ngự, anh cũng cho thấy sự cải thiện đáng kể. Bên cạnh việc đóng vai trò chốt chặn quan trọng ngăn đối phương xâm nhập bảng rổ, mà anh còn rất tích cực hỗ trợ đồng đội. Chỉ cần nhìn vào con số 4 rebound mỗi trận (so với chỉ 2.7 mùa trước), ta có thể thấy sự trở lại mạnh mẽ của biểu tượng đội bóng.

Giờ đây, khi đã hoàn thành các thủ tục và chính thức trở thành một nội binh, Việt Arnold đang từng bước khẳng định vị thế biểu tượng đội bóng của mình. Trong những trận đấu sân nhà đầu tiên của mùa giải này, người hâm mộ đã được chứng kiến sự năng nổ, nhiệt huyết và đầy tự tin của chàng hậu vệ số 6. Hãy cùng chờ đón những màn trình diễn tuyệt vời của chàng trai vàng này trên chặng đường tiếp theo của đại diện bóng rổ Việt Nam!

Leave a Reply

Team logo