CÂU CHUYỆN SÂN CIS – TIẾNG TRỐNG

Nhắc đến sân CIS là nhắc đến “thánh địa” của đại diện bóng rổ Việt Nam, đội bóng Saigon Heat, nơi mà mọi fan của trái bóng cam đều muốn được có mặt một lần trong đời. Mặc dù không có sức chứa lớn như một số sân đấu của các đội bóng khác ở ABL nhưng đổi lại, CIS có những nét riêng biệt mà không đâu có được. Bầu không khí mà những Heat fan tạo ra mỗi khi đội bóng con cưng thi đấu trên sân nhà quả thật mang đến một cảm giác rùng mình. Những tiếng vỗ tay, những câu hò reo không ngớt, những tiếng huýt sáo trên khán đài là thứ văn hóa biểu trưng mà Heat fan tạo dựng. Tuy nhiên, không thể không kể đến những tiếng trống đến từ góc khán đài trung tâm, thứ âm thanh có khả năng tạo ra cảm hứng cho các cầu thủ Saigon Heat đồng thời khiến đối thủ run sợ.

Tiếng trống ấy đến từ đâu là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra?

Trong cả mùa giải VBA 2017ABL 8, có một cậu bé luôn thường trực ở trung tâm góc khán đài khu D với chiếc dùi trống trên tay. Em là Hồ Thành Đạt, một fan cuồng nhiệt của đội bóng Sài Thành. Cậu bé 14 tuổi này luôn cho thấy sự nhiệt huyết cùng một nguồn năng lượng đáng nể trong từng nhịp trống em thực hiện.

Hồ Thành Đạt – Một trong những fan cuồng nhiệt luôn có mặt trên sân để ủng hộ Saigon Heat thi đấu. 

Câu chuyện bắt đầu vào 5 năm trước khi lần đầu tiên cậu bé biết đến quả bóng cam trong một buổi học thể dục ở trường. Lúc đó, Thành Đạt chỉ suy nghĩ em chơi bóng rổ cho vui, cho khỏe trước khi biết đến Saigon Heat.

“Ngày đó, em chỉ coi bóng rổ là môn để chơi cho khỏe chứ chưa nghĩ đến chuyện đam mê như bây giờ. Cách đây 2 năm, có một dịp thầy giáo dẫn em đi xem Saigon Heat đánh ở ABL thế rồi em có cảm tình với đội từ lúc nào không hay. Từ đó, em coi việc chơi và xem bóng rổ là hai thứ không thể thiếu mỗi ngày. Có những lúc đi học hay ở bên gia đình mà không được xem đội đánh hay Saigon Heat phải thi đấu xa nhà, em luôn tìm cách theo dõi livestream trận đấu để cập nhật tình hình.”

Đáng chú ý hơn, Thành Đạt không phải là một thành viên trong đội ngũ tổ chức của sân CIS và các bài trống của em là tự phát chứ không theo bất kỳ một khuôn khổ nào. Em chơi trống và gắn bó với những tiếng trống bằng bản năng của một fan hâm mộ chứ không qua trường lớp đào tạo. Đó cũng là điều làm rất nhiều Heat fan khác bất ngờ. Bạn Tiến Dương, một Heat fan khác theo dõi trận đấu Saigon Heat gặp Hong Kong Eastern cuối tuần trước cho biết: “Mình luôn nghĩ những tiếng trống do ai đó trong ban tổ chức hay một người chơi trống chuyên nghiệp thực hiện, mình chưa bao giờ tưởng tượng đến việc các hồi trống nhịp nhàng được chơi bởi một cậu bé cả.”

Trong mỗi tình huống Saigon Heat tấn công hay phòng ngự, những hồi trống không ngớt của Thành Đạt chính là chất xúc tác quan trọng giúp các tay ném Saigon Heat tự tin hơn trong những tình huống xử lý bóng. Những câu cổ vũ “Let’s go Saigon let’s go” hay “Defend! Defend! Defend!” hòa cùng những tiếng trống hết mình dần trở thành một thứ gia vị ăn sâu vào ký ức của người hâm mộ mỗi khi đến CIS xem Saigon Heat.

Những tiếng trống dồn dập hòa vào âm thanh cổ vũ mạnh mẽ gây ấn tượng cho bất cứ người hâm mộ nào.

Giống như rất nhiều Heat fan khác, Thành Đạt luôn ủng hộ Saigon Heat hết mình và luôn khao khát được nhìn thấy đội bóng con cưng dành được thành tích tốt ở ABL: “Có những trận đội thi đấu vô cùng rực lửa, một số trận lại thi đấu không tốt. Đáng nhớ nhất và sung sướng nhất là khi được xem những trận Saigon Heat bị dẫn điểm rất sâu nhưng bằng cách nào đó vẫn biết cách lật kèo để giành chiến thắng.”

Với Thành Đạt, tình cảm CĐV dành cho đội bóng được kiểm chứng rõ nét nhất trong khoảng thời gian đội bóng rơi vào khủng hoảng.

“Chức vô địch là điều mọi người hâm mộ mong mỏi nhưng không phải là mục tiêu duy nhất những người như em[fan hâm mộ] hướng đến. Saigon Heat có thể thua, có thể không vô địch, người hâm mộ có thể buồn nhưng nếu các anh ấy[cầu thủ Heat] cống hiến hết mình thì Heat fan sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng.”

Đúng vậy, chức vô địch không phải là mục tiêu duy nhất người hâm mộ mong muốn và ngược lại, đó cũng không phải là điều duy nhất các cầu thủ hướng tới. Ngay từ đầu mùa, khẩu hiệu It’s time của Saigon Heat đã nêu rõ đội bóng đến ABL 8 với mục tiêu không chỉ kiếm tìm chiến thắng, mà còn mục tiêu đổi mới mình nữa. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn đội là khao khát dành tặng cho Heat fan những pha bóng đẹp mắt, những tình huống ấn tượng và những trận đấu cống hiến hết mình!

Leave a Reply

Team logo