TÁO BẠO, QUYẾT LIỆT – CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NỘI LỰC CỦA SAIGON HEAT

“Jr. Heat chính là một kế hoạch dài hơi của Saigon Heat, nơi nuôi dưỡng và huấn luyện những tay ném trẻ đủ sức thi đấu ở VBA và xa hơn là ABL,” HLV Phan Thanh Cảnh nói về những cậu học trò.

Saigon Heat cùng chiến lược táo bạo

Trong sự bất ngờ của khá nhiều người, Saigon Heat đã trình làng một bộ khung với nòng cốt là những cầu thủ trẻ đầy tiềm năng đến từ Jr. Heat trước thềm VBA 2018. Báo chí đã nói rất nhiều về câu chuyện “Saigon Heat không còn hứng thú đánh VBA nữa, ABL mới là sân chơi xứng tầm”. Nhưng sự thật liệu có phải là vậy, hay chính bộ khung những cầu thủ trẻ hôm nay chính là bước đệm cho một kế hoạch táo bạo trong tương lai?

Sau buổi họp báo ra mắt VBA 2018, CEO của Saigon Heat – ông Connor Nguyễn cho rằng đã đến lúc Saigon Heat phải thay đổi:“Lọt vào playoff VBA đã khó, vô địch càng khó hơn, và việc phát triển những cầu thủ trẻ tiềm năng sẽ còn khó gấp bội.

Saigon Heat đã trải qua 6 mùa giải ABL và 2 mùa giải VBA. Sau khi thành công trong chiến lược tạo tiếng vang cho bóng rổ tại Việt Nam, giờ đây đội bóng đang tập trung cho bước đi đầy tham vọng tiếp theo: Phát triển nội lực lâu dài cho chính tập thể CLB lẫn thế hệ các tay ném trẻ Việt. Tuyển trẻ Junior Heat chính là một trong những mắt xích quan trọng trong chiến lược đó.

Ông Connor Nguyễn đặt nhiều niềm tin vào việc phát triển các cầu thủ trẻ tiềm năng sẽ giúp cho đội Saigon Heat và bóng rổ Việt Nam phát triển bền vững và lâu dài.

Jr. Heat – Trái tim son trẻ của Saigon Heat

Ở VBA 2018, nòng cốt Saigon Heat sở hữu chính là những tay ném trẻ được tuyển chọn kỹ lưỡng ở nhiều địa phương khác nhau. Các em sau khi được tuyển chọn qua con mắt của nhà chuyên môn phải trải qua thêm một quá trình huấn luyện bài bản, được cho đi cọ xát trong và ngoài nước trước khi lãnh trọng trách đại diện cho một cái tên lớn ở VBA như ngày hôm nay.

Chỉ mới 18-20 tuổi, các em kẻ Nam người Bắc được ăn tập, chia sẻ đam mê với quả bóng cùng nhau và hơn hết, được dạy dỗ với chế độ chuẩn mực để phát huy tốt nhất năng lực của mình. Nhìn sơ qua đội hình của Saigon Heat, có thể điểm mặt khá nhiều cái tên đã bước đầu có được những thành quả đáng kể sau những năm tháng nỗ lực.

Vĩnh Quang cùng Hiền Tài thống trị các giải U trong màu áo Hậu Giang năm 2016, Kim BảnMinh Tâm vô địch giải U19 toàn quốc năm 2017 trong màu áo Sóc Trăng. Cũng trong năm ngoái, bộ ba Kim Bản, Minh Tâm, Vĩnh Quang đã cùng nhau tham gia giải 3×3 Châu Á 2017 dành cho lứa tuổi U19, nơi cầu thủ Vĩnh Quang xuất sắc giành chức vô địch cuộc thi ném bóng 3 điểm.

Các cầu thủ Jr. Heat trong giải 3×3 Châu Á 2017.

Gần đây nhất, thành tích đáng kể nhất của Jr. Heat chính là ngôi vị vô địch Giải bóng rổ truyền thống của trường ĐH Thể dục Thể Thao vào tháng 03 vừa qua.

Nền tảng vững chắc cho tương lai Saigon Heat

Với một định hướng rõ ràng cùng dàn cầu thủ trẻ vô cùng tiềm năng, Jr. Heat đã được tập trung đầu tư tối đa trong một môi trường bài bản cùng lộ trình phát triển mang tính chiến lược.

Việc có được sân tập riêng ở quận 2 và thường được làm quen với mặt sân CIS –  pháo đài của Saigon Heat ở quận 7 đã thực sự nâng cao sự tự tin khi thi đấu cho dàn cầu thủ trẻ này, thể hiện rõ nhất ở trận đấu ra quân vừa qua ở sân Cần Thơ. Thậm chí tại ABL 8, rất nhiều đêm HLV Phan Thanh Cảnh đã dẫn dắt các học trò đến sân CIS để tập chung cùng các những thủ dày dặn kinh nghiệm như Akeem Scott, Moses Morgan hay Stefan Nguyễn. Rõ ràng, các em đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Ban lãnh đạo cũng như Ban huấn luyện.

Năm nay, BLĐ Saigon Heat đã quyết định gắn bó lâu dài cùng HLV Kyle Julius – người được xem như bậc thầy trong công tác phát hiện, ươm mầm và nâng tầm cầu thủ trẻ. Hồi còn ở Canada, HLV Kyle Julius từng mở lớp và tham gia huấn luyện hàng trăm trại hè bóng rổ. Có HLV Kyle Julius đồng hành, Saigon Heat sẽ bước đi vững chắc hơn bao giờ hết.

Viễn cảnh một CLB có lực lượng cầu thủ trẻ tài năng cũng như một bộ khung chất lượng khi thi đấu ở VBA lẫn ABL chính là ước mơ của nhiều Heat fans. Viễn cảnh đó, sẽ được định đoạt phần lớn bởi sự ăn ý giữa HLV người Canada cùng BLĐ Saigon Heat.

Với sự tận tình từ BLĐ Saigon Heat cùng sự dìu dắt của những HLV có tâm huyết và chuyên môn cao, đội bóng Sài Thành với nòng cốt là những tay ném trưởng thành từ Jr. Heat là tập thể rất đáng chờ đợi ở VBA 2018.

Leave a Reply

Team logo