TRIỆU HÁN MINH – SỰ TRỞ LẠI CỦA NGƯỜI ĐỘI TRƯỞNG

Một mảnh ghép hoàn hảo về mặt chuyên môn

Đây đã là mùa giải thứ 3 Triệu Hán Minh chơi ở VBA. Trong 2 mùa giải khoác áo Wings, anh luôn thể hiện những phẩm chất của một trong những hậu vệ ghi điểm hay nhất giải đấu. Anh có thừa kinh nghiệm và sự khôn ngoan để toả sáng tại môi trường VBA.

Trong lượt trận preseason gặp lại chính đội bóng cũ ở sân CIS cách đây ít ngày, tay ném sinh năm 1987 nhanh chóng mang lại hiệu ứng tích cho chúng ta. Hán Minh có màn trở lại hoàn hảo với 13 điểm ghi được, đạt tỉ lệ ném rổ thành công 45% và không quên thực hiện thành công những cú ném 3 điểm khiến khán giả vô cùng phấn khích.

Cùng với những nhân tố trụ cột khác như Hồng Gia Lân, Trần Đăng Khoa, Tim Waale hay Dư Minh An, sự góp mặt của Triệu Hán Minh góp phần tạo nên một bộ khung Saigon Heat vô cùng nguy hiểm và cực khó đoán. Có Triệu Hán Minh, chúng ta chắc chắn sẽ không phải ngại ngần bất cứ một đội bóng nào.

Một cầu thủ đã thấm nhuần văn hóa Saigon Heat

Ra mắt Saigon Heat từ những ngày Ông Ba Mươi chân ướt chân ráo tham dự giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á ABL cách đây 6 năm, Triệu Hán Minh là một cái tên quen thuộc với Heat fans. 3 mùa giải ABL chơi cho Saigon Heat chứng minh anh là người hiểu hơn ai hết chặng đường đội bóng Sài Thành đã và đang đi.

Với những fan hâm mộ gạo cội, hẳn họ vẫn còn nhớ anh chính là người đã thực hiện cú ném 3 điểm thành công để bắt đầu cho loạt 8 điểm điên rồ ở 30 giây cuối cùng trong trận gặp Indonesia Warriors vào mùa giải ABL 2012 giúp Saigon Heat tạo nên một trong những trận đấu hay nhất lịch sử chúng ta. Kể từ đó, rất nhiều Heat fans đã coi anh là một trong những thần tượng để họ noi theo. Sự trở lại của Hán Minh có thể được coi như câu chuyện đứa con xa trở về nhà sau những tháng năm lưu lạc.

Chưa hết, việc từng được làm việc cùng HLV David Singleton những giải đấu lớn như ABL giúp Triệu Hán Minh không mất nhiều thời gian để có tiếng nói chung với thuyền trưởng của đội bóng. Thậm chí, anh có thể mang sự am hiểu đó truyền đạt lại cho các cầu thủ trẻ, những người chỉ mới bắt đầu làm quen với cách chơi và văn hóa bóng rổ đội bóng xây dựng.

“Mình chỉ tập trung với đội trong thời gian ngắn nên chưa hiểu rõ được chuyên môn của từng em. Nhưng hy vọng về lâu về dài khi bắt nhịp được rồi có thể hỗ trợ các em hết sức có thể. Mình cũng từng trẻ, thừa biết được giữa việc tập luyện và ra sân thi đấu khác nhau thế nào. Do đó, các em cần những người từng trải để khuyên răn. Chỉ có thế, từng bước một, các em mới có thể phát huy hết khả năng của mình.” Triệu Hán Minh chia sẻ.

Chiếc băng đội trưởng xứng đáng

Câu chuyện Triệu Hán Minh trở về thi đấu cho Saigon Heat ở VBA 2018 gây ra rất nhiều xôn xao trong cộng đồng bóng rổ Việt. Rất nhiều ý kiến đã cho rằng Saigon Heat đưa cầu thủ 31 tuổi về với sân CIS chỉ để chữa cháy trong giai đoạn khó khăn của đội bóng. Tuy nhiên, khi nhìn nhận thấu đáo, việc có được Triệu Hán Minh thực sự là một nước cờ mang đầy tính chiến lược của BLĐ Saigon Heat chứ không đơn thuần là một bản hợp đồng “vơ bèo vạt tép”. Đó cũng chính là lý do trọng trách đội trưởng mùa này được giao cho anh.

In our Captain we trust!

Leave a Reply

Team logo