VBA 2018 GAME 3: HANOI BUFFALOES – SAIGON HEAT (19/6) – TIẾP ĐÀ CHIẾN THẮNG

Dù đây là một chuyến làm khách vô cùng khó khăn, nhưng với tinh thần đang lên rất cao cùng một phong độ ổn định, Saigon Heat quyết tâm duy trì mạch chiến thắng của mình tại VBA 2018.

Hanoi Buffaloes – Kẻ bất bại tại Preseason

Kết thúc loạt trận Preseason, Hanoi Buffaloes cùng với Cantho Catfish chính là hai đội bóng duy nhất giữ được thành tích bất bại. Trong đó, Hanoi Buffaloes gây ấn tượng bởi khả năng phòng ngự chắc chắn cùng những tình huống chớp thời cơ tuyệt vời.

Cụ thể, sau hai trận đã đấu, đoàn quân của HLV Todd Purves chỉ để thua trung bình 61.5 điểm (ít nhất giải), đồng thời, họ cũng dẫn đầu VBA Preseason ở chỉ số blocks với trung bình 5.5 pha/ trận.

Trên mặt trận tấn công, với khả năng phân phối bóng hiệu quả của Vincent Nguyễn, những pha đột phá bất ngờ của “Song Tú”, Stefan Nguyễn – Lê Ngọc Tú cùng các tình huống kiểm soát bảng rổ xuất sắc của Mike Bell, “Trâu Thủ đô” đang sở hữu một đội hình toàn diện với những phương án đa dạng.

Mike Bell – Tân binh thể hiện ấn tượng trong loạt đấu Preseason của Hanoi Buffaloes.

Ngoài ra, các nhân tố trên băng ghế dự bị của họ cũng luôn tiềm ẩn khả năng gây bất ngờ, tiêu biểu có thể kể đến Nguyễn Tiến Dương với những pha ném 3 xuất sắc hay Phạm Thanh Tùng với khả năng tranh chấp mạnh mẽ.

Ngăn chặn các tay ném vô cùng nguy hiểm của đại diện đến từ thủ đô chắc chắn là một bài toán khó của HLV David Singleton.

Saigon Heat – Chờ “tam tấu” tỏa sáng

Sau thất bại trước Cantho Catfish ở trận khai màn Preseason, Saigon Heat đã có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ khi họ vừa giành được hai chiến thắng liên tiếp gần đây.

Chìa khóa dẫn đến những màn thể hiện ấn tượng của chúng ta nằm ở sự xuất hiện của hai tân binh, Tavarion NixTriệu Hán Minh. Cặp đôi này đã kết hợp cùng với hậu vệ Trần Đăng Khoa để tạo thành một “tam tấu” vô cùng lợi hại trên mặt trận tấn công. Khi cùng góp mặt trong đội hình chính, bộ ba nói trên ghi được trung bình 68 điểm/trận, trong đó, Trần Đăng Khoa đóng góp 27 điểm, Tavarion Nix, 26.5 điểm còn Triệu Hán Minh có 14.5 điểm.

Trần Đăng Khoa thể hiện được dấu ấn cá nhân trong những trận thắng vừa qua của Saigon Heat.

Với các pha lên bóng tốc độ, dứt điểm hiệu quả cùng những tình huống kết thúc đa dạng, Saigon Heat đã cống hiến một lối chơi tấn công đẹp mắt và “làm khổ” hàng phòng ngự của Hochiminh City Wings by Jetstar ở hai trận đấu vừa qua.

Tuy nhiên, đối đầu với một Hanoi Buffaloes vốn chắc chắn trong phòng ngự, đó sẽ là một “liều thuốc thử nặng đô” cho khả năng tấn công của chúng ta. Việc phải rời xa “thánh địa” CIS cũng sẽ một bất lợi không nhỏ đối cho các cầu thủ chúng ta. Nhưng với tinh thần đang lên rất cao, cùng sự tiến bộ rõ rệt của các cầu thủ trẻ, và sự phối hợp ngày càng ăn ý của đội bóng, chúng ta quyết tâm giành lấy thắng lợi này để duy trì mạch chiến thắng của mình tại VBA 2018.

Leave a Reply

Team logo