KẾT QUẢ VBA 2018 GAME 3 – SAN BẰNG KHOẢNG CÁCH 20 ĐIỂM, SAIGON HEAT BẮN HẠ “PHÁO ĐÀI” BÁCH KHOA

Khởi đầu cuộc chạm trán với Saigon Heat, Hanoi Buffaloes đã chơi vô cùng ấn tượng và có lúc, họ đã thiết lập khoảng cách lên đến 20 điểm trước đội bóng Sài thành.

Tuy nhiên, trước sự bùng nổ của “Ông 30”, “Trâu Thủ đô” đã không còn giữ được lợi thế và đành nhìn đối thủ lội ngược dòng để giành chiến thắng 96-82 ngay tại sân nhà.

Ném 3 hiệu quả, chủ nhà dẫn trước

Hiệp 1 cuộc đối đầu giữa Hanoi Buffaloes và Saigon Heat đã mang đến một “bữa tiệc” 3 điểm cho khán giả hâm mộ. Chỉ sau 10 phút thi đấu, cả hai đội đã thực hiện thành công 9 quả bắn 3. Trong đó, riêng Hanoi Buffaloes đã có đến 6 lần đưa được bóng vào rổ từ cự ly 3 điểm. Với sự hiệu quả đó, không quá khó hiểu khi “Trâu Thủ đô” đã kết thúc hiệp 1 với lợi thế dẫn 37-17 trước Saigon Heat.

Bước sang hiệp 2, đoàn quân của HLV David Singleton đã có sự vùng dậy mạnh mẽ và sau 3 phút thi đấu, khoảng cách đã được rút ngắn xuống 26-37 dành cho “Ông 30”.

Lúc này, HLV Todd Purves ngay lập tức có sự hội ý và với những điều chỉnh chiến thuật hợp lý của chiến lược gia người Mỹ, Hanoi Buffaloes đã chặn đứng được chuỗi ghi điểm của đối thủ. 3 tình huống ném xa thành công của Đinh Tiến Công, Nguyễn Thành ĐạtNguyễn Tiến Dương một lần nữa đã giúp “Trâu Thủ đô” tái lập khoảng cách an toàn (50-33).

Tuy nhiên, Saigon Heat lại cho thấy tinh thần thi đấu quật cường khi họ ghi liền 10 điểm chỉ trong 2 phút cuối, qua đó khiến những nỗ lực gia tăng cách biệt của Hanoi Buffaloes trở thành vô nghĩa. Kết thúc 20 phút thi đấu, tỷ số là 50-43 tạm nghiêng về phía đội bóng của HLV Todd Purves.

Bị Hanoi Buffaloes dẫn trước với điểm số khá lớn nhưng các cầu thủ Saigon Heat đã vùng lên mạnh mẽ để thu ngắn cách biệt khi hiệp 2 kết thúc.

Ngược dòng kỳ tích, thế trận đảo chiều

Bước sang hiệp 3, cục diện trên sân đã có sự chuyển biến lớn. 5 tình huống ném 3 thành công của Võ Huy Hoàn, Dư Minh AnTriệu Hán Minh (3 lần) đã khiến bảng rổ của “Trâu Thủ đô” phải trải qua những giây phút chao đảo.

Đặc biệt, chỉ trong 3 phút cuối, đoàn quân của HLV David Singleton đã ghi đến 16 điểm (so với 2 điểm của Hanoi Buffaloes). Qua đó, kết thúc hiệp 3 với việc vươn lên dẫn 70-66 trước đội chủ nhà.

Bất ngờ xảy ra khi Saigon Heat lật ngược tỉ số với loạt ghi điểm liên tiếp trước sự chững lại của Hanoi Buffaloes cuối hiệp thi đấu thứ 3.

10 phút thi đấu cuối cùng, mặc dù đoàn quân của HLV Todd Purves đã thi đấu vô cùng cố gắng, thế nhưng, họ vẫn không thể xuyên phá được một hàng phòng ngự được tổ chức khoa học của Saigon Heat.

Việc hai trụ cột là Đinh Tiến Công và Lê Ngọc Tú phải rời sân vì phạm đủ số lỗi cá nhân lại càng khiến nhiệm vụ của Hanoi Buffaloes càng trở nên khó khăn. Kết thúc trận đấu, “Trâu Thủ đô” đành ngậm ngùi nhận thất bại 82-96 và đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp, họ chưa giành được chiến thắng mỗi khi chạm trán Saigon Heat.

Đóng góp lớn vào chiến thắng của “Ông 30” tiếp tục là “tam tấu” Tavarion Nix (32 điểm, 15 rebounds, 4 kiến tạo, 5 steals), Trần Đăng Khoa (24 điểm, 5 kiến tạo) và Triệu Hán Minh (16 điểm). Ngoài ra, Dư Minh An (11 điểm) và Võ Huy Hoàn (9 điểm) cũng đã chơi vô cùng ấn tượng. Kết thúc trận đấu, danh hiệu MVP đã thuộc về Tavarion Nix một cách xứng đáng.

Trận đấu tiếp theo, chúng ta sẽ được trở về sân nhà CIS để tiếp đón Cantho Catfish vào thứ 5 ngày 28/6. Cùng tới sân để chứng kiến những màn trình diễn tuyệt vời của các cầu thủ trẻ chúng ta nhé Heat fans!

Leave a Reply

Team logo