NHỮNG CHÚ HỔ CON SAIGON HEAT – NHỮNG VIÊN NGỌC THÔ CHỜ NGÀY TỎA SÁNG

Trước khi mùa giải VBA 2018 khởi tranh, người hâm mộ chứng kiến sự thay máu đáng kể của Saigon Heat khi trong đội hình phần lớn các cầu thủ là những gương mặt trẻ đầy lạ lẫm. Saigon Heat lúc ấy nhận không biết bao nhiêu chỉ trích, ngờ vực, và sự thất vọng của người hâm mộ. Ở chiều ngược lại, những áp lực, những thách thức to lớn mà các “chú hổ con” Saigon Heat sẽ phải đối mặt là cực kỳ to lớn. Những tưởng mùa giải sẽ kết thúc nhanh chóng đối với các cầu thủ trẻ, nhưng không, những chú hổ con lại lập nên kỳ tích. Đội bóng có số tuổi trung bình nhỏ nhất trong mùa giải VBA 2018 này đã giành suất vào vòng Playoffs trước 4 lượt trận.

Vậy, câu hỏi đặt ra “Bí quyết thành công của Saigon Heat là gì?” – để chỉ trong vòng một năm, Saigon Heat có thể cho ra đời một thế hệ vàng làm nức lòng người hâm mộ đến thế? Câu trả lời nằm ở tiêu chí lựa chọn và đào tạo cầu thủ trẻ của Ban Lãnh Đạo. Với việc xây dựng lối chơi small ball cùng với phong cách đầy quyết liệt và không ngại tranh chấp, ban lãnh đạo Saigon Heat không đặt mục tiêu lựa chọn những cầu thủ trẻ phải có tài năng xuất chúng nhất, hay phải có thể hình vượt trội nhất. Thay vào đó, một cầu thủ có cá tính và ý chí tập luyện nỗ lực vượt lên tất cả là tiêu chí của ông Connor Nguyễn và các HLV.

Từ những viên ngọc tài năng đầy cá tính

“Mr. Wiggle” Trần Đăng Khoa – cầu thủ trẻ xuất sắc nhất VBA 2016 hay tân binh Võ Kim Bản chính là hai trong số những cầu thủ cá tính nhất mà Saigon Heat đặt rất nhiều kì vọng. Không chỉ gây ấn tượng với “vũ điệu ngoáy mông”, mái tóc xù đặc trưng hay tính cách thân thiện bên ngoài sân bóng mà tư chất thủ lĩnh dẫn dắt đồng đội cùng khả năng bùng nổ những lúc đội bóng cần của Khoa đã khiến mọi người không ngừng phải nhắc đến mình. Tài năng xuất chúng và sự tự tin của Khoa xù đã khiến nhiều người quên mất rằng anh mới chỉ 21 tuổi thôi.

Bên cạnh Khoa, Võ Kim Bản – chàng cầu thủ tuy chỉ vừa mới hoàn thành xong kì thi cấp 3 nhưng lại đầy lì lợm và bản lĩnh khi không ngại tranh chấp với những cầu thủ import to cao bên phía đội bạn chính là nhân tố trẻ nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn hiện nay. Khi nhìn Bản thi đấu, không ai nghĩ đó là một chàng trai mới 18 tuổi. Càng đánh càng hay, cầu thủ số 11 này một con bài chiến lược của HLV David Singleton.

Những nhân tố có cá tính đặc biệt ấy lại được tụ hội tại Saigon Heat tạo thành chất xúc tác không thể thiếu dành cho một đội bóng trẻ.

Đến những viên ngọc thô không ngừng nỗ lực chờ ngày tỏa sáng

Và dĩ nhiên, trong một cỗ máy để vận hành thành công luôn đòi hỏi những nhân tố đối lập để tạo nên sự dung hòa và hỗ trợ thúc đẩy lẫn nhau. Đối lập với những cá tính đặc biệt của Khoa hay Bản là những nhân tố âm thầm nỗ lực luyện tập ngày đêm để đáp lại sự kỳ vọng lẫn hoài nghi của mọi người bằng những màn trình diễn tiến bộ trong từng trận đấu. Và có lẽ không một ai có thể nổi bật hơn Tim Waale ở khoản này.  Chàng trai 19 tuổi này đã chiếm được không ít tình cảm và cả nước mắt của người hâm mộ bởi tinh thần luôn luôn “cháy hết mình”. Chỉ trong một mùa giải mà phải nhập viện khâu đến 2 lần (tổng cộng 8 mũi) nhưng Tim vẫn không một lời ca thán, vẫn luôn dũng mãnh chiến đấu và lăn xả hết mình vì Saigon Heat. VBA 2018 chắc chắn là một mùa giải không thể quên trong sự nghiệp của Tim, và ta hãy cùng chờ đợi những màn trình diễn ấn tượng hơn nữa của anh tại vòng Playoff tới.

Còn đối với chàng trai trẻ đến từ Bình Thuận – Võ Huy Hoàn, anh chính là tấm gương cho sự chăm chỉ, cần cù dành cho đội bóng khi luôn là cầu thủ đến sớm về muộn nhất trong các buổi tập. Luôn làm tốt nhiệm vụ được giao mà không một lời ca than, chàng trai 19 tuổi này là một trong những học trò ưa thích nhất của HLV David Singleton. Khả năng phòng ngự tuyệt vời, những cú ném 3 điểm đầy chính xác và lạnh lùng, cùng với việc luôn lăn xả và không ngại va chạm, Hoàn đã để lại dấu ấn rõ rệt của mình ở mùa giải năm nay.

Ngoài ra, sẽ là thiếu xót nếu không nhắc đến những cầu thủ Minh Nhựt, Minh Tâm, Vĩnh Quang, Hiền Tài… những chàng cầu thủ trẻ đầy tiêm năng khác. Họ vẫn đang cố gắng tập luyện, nỗ lực phấn đấu mỗi ngày và luôn sẵn sàng ra sân tỏa sáng. Chắc chắn với triết lý đào tạo và lối chơi đặt tập thể lên hàng đầu tại Saigon Heat, chúng ta sẽ sớm được chứng kiến những chú hổ con này gầm vang.

Với một chặng đường dài đã trải qua cùng nhau, Saigon Heat lại đứng trước cánh cửa Playoffs một lần nữa và thách thức dành cho các cầu thủ trẻ sẽ trở nên to lớn hơn rất nhiều khi còn đó “cú dớp trượt chân tại vòng Playoffs”. Tuy nhiên, dù thắng dù thua, Saigon Heat vẫn sẽ nhận được sự cổ vũ đầy nhiệt tình của người hâm mộ. Vì trên tất cả, đây chỉ một sự khởi đầu của một dàn tập thể trẻ, để rồi trong tương lai, những viên ngọc thô sẽ được tỏa sáng rực rỡ nhất.

#TrustThePlan

Leave a Reply

Team logo