ZHUHAI WOLF WARRIORS – SAIGON HEAT (13/12) – CHIẾN DỊCH “SĂN SÓI”

Làm khách trên sân của đội bóng đang đứng cuối bảng xếp hạng ABL9, Zhuhai Wolf Warriors, mục tiêu của Saigon Heat không gì khác ngoài việc giành chiến thắng thứ hai liên tiếp và củng cố vị trí nơi nhóm đầu.

Saigon Heat – Duy trì phong độ

Chiến thắng trước Westports Malaysia Dragons (65-60) trong trận đấu gần nhất đã giúp Saigon Heat tìm lại niềm vui quen thuộc và tiếp tục công cuộc cạnh tranh thứ hạng tại ABL9.

Sự bổ sung DeAngelo Hamilton đã giúp “Ông 30” tăng cường đáng kể khả năng kiểm soát bảng rổ và giúp gia tăng sự chắc chắn trong những tình huống phòng ngự. Ngoài ra, với những tình huống tham gia tấn công hiệu quả, trung phong số 17 cũng khiến những pha lên bóng của “Ông 30” trở nên sắc sảo hơn. Cuộc đối đầu với Westports Malaysia Dragons, cũng chính DeAngelo Hamilton là người ghi điểm quyết định mang về chiến thắng cho Saigon Heat.

Trong bối cảnh cả hai trụ cột, Trevon Hughes và Justin Young đều đang gặp phải chấn thương, sự xuất hiện của De Angelo Hamilton đã giúp đội bóng giải quyết phần nào bài toán lực lượng. Đặc biệt, trong giai đoạn “Ông 30” đang phải đối mặt với một lịch thi đấu khá dày theo mật độ 2 trận/tuần.

Sự xuất hiện DeAngelo Hamilton tăng cường đáng kể sức mạnh của đội trong bối cảnh Trevon Hughes và Justin Young đều đang gặp phải chấn thương.  

Dù vậy, để có thể đạt vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng ABL9, đội bóng của HLV Kyle Julius sẽ cần phải mài giũa nhiều hơn kỹ năng dứt điểm. Theo thống kê, hiệu suất ném rổ của Saigon Heat hiện tại (42%) chỉ xếp trên 3 câu lạc bộ đang đứng cuối bảng, Westports Malaysia Dragons (31%), Zhuhai Wolf Warriors (40%) và Mono Vampire (41%).

Tuy nhiên, do chỉ phải chạm trán một Zhuhai Wolf Warriors đã thua 7 trận liên tiếp từ đầu ABL9, đây sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Saigon Heat giành chiến thắng và rèn luyện hơn nữa sự chuẩn xác trong các pha tấn công.

Cơ hội giành thêm một chiến thắng và cải thiện khâu ghi điểm khi Saigon Heat chỉ phải gặp đội đã thua 7 trận liên tiếp từ đầu ABL9 đến giờ – Zhuhai Wolf Warriors.

Zhuhai Wolf Warriors – Tân binh gặp khó

Mùa giải đầu tiên của tân binh Zhuhai Wolf Warriors ở ABL 9 đang diễn ra với muôn vàn khó khăn. Sau 7 trận đã đấu, đoàn quân của HLV Matt Skillman vẫn chưa thể biết mùi chiến thắng.

Về lực lượng, mặc dù đang sở hữu đến ba ngoại binh có kinh nghiệm thi đấu dày dạn như Eric Tisby, Mike BellEddie Curry, tuy nhiên, vấn đề với “Chiến Lang” lại nằm ở việc, họ đều là những tay ném đã luống tuổi với nền tảng thể lực không được đảm bảo.

Thể lực và phong độ của các ngoại binh là những vấn đề của Zhuhai Wolf Warriors tại ABL9 hiện tại.

Đặc biệt, cả Eddie Curry (cựu trung phong NBA) và Mike Bell (tay ném từng chơi cho Hanoi Buffaloes ở VBA) đều đã 36 tuổi. Với việc các ngoại binh đã không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ trong khi các cầu thủ nội vẫn chưa thể tạo nên sức bật cần thiết, cơ hội để Zhuhai Wolf Warriors có thể tạo nên bất ngờ trước Saigon Heat là rất thấp.

Trận đấu giữa Saigon Heat và Zhuhai Wolf Warriors sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 13/12.

Tất cả các trận đấu của Saigon Heat tại giải ABL9 năm nay sẽ được trực tiếp trên Fanpage Saigon Heat, link livestream sẽ luôn được cập nhật trước khi trận đấu diễn ra. Các bạn có thể xem lại trận đấu, highlight, cùng nhiều video thú vị khác trên kênh Youtube Saigon Heat.

Leave a Reply

Team logo