SAIGON HEAT VS MONO VAMPIRE (23/1) – NỐI DÀI CHUỖI CHIẾN THẮNG

Sau chuỗi 4 chiến thắng trên sân nhà, Saigon Heat sẽ đối mặt với thách thức bằng 6 chuyến làm khách liên tiếp, bắt đầu bằng cuộc chạm trán với Mono Vampire tại Bangkok.

Saigon Heat – Chinh phục thử thách

Với 6 chuyến làm khách xuyên suốt trong khoảng thời gian từ đây đến giữa tháng 2, Saigon Heat sẽ phải đối mặt với một thách thức không nhỏ trong việc duy trì mạch chiến thắng của mình.

Đặc biệt, khi 4 trên tổng số 6 lần hành quân xa nhà đó, thầy trò HLV Kyle Julius sẽ phải đối mặt với 3 đội bóng đang nằm trong top đầu bảng xếp hạng; lần lượt là Singapore Slingers (2 lần), San Miguel Alab PilipinasFMS Dreamers.

Hiện tại, Saigon Heat đang nắm giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với hiệu suất thắng 69.2% tuy nhiên, “Ông 30” chỉ hơn câu lạc bộ xếp sau, FMS Dreamers một khoảng cách không quá lớn (đội bóng Đài Loan đang có hiệu suất 64.3%). Do đó, để có thể bảo vệ được thứ hạng của mình, đoàn quân của HLV Kyle Julius sẽ cần phải chinh phục thử thách trong những chuyến làm khách xa nhà.

Với việc trận đấu đầu tiên trong chuỗi hành quân này, Saigon Heat chỉ phải chạm trán với Mono Vampire, đối thủ họ đã thắng trong 2 cuộc đụng độ gần nhất, cơ hội để đại diện Việt Nam tiếp tục nối dài phong độ ấn tượng của mình là rất lớn.

Saigon Heat có cơ hội để tiếp tục nối dài phong độ ấn tượng của mình khi chỉ phải chạm trán với Mono Vampire, đội bóng đang không có phong độ tốt từ đầu mùa đến giờ.

Mono Vampire – Vượt qua “giông bão”

Nếu như Saigon Heat đang đạt phong độ tốt và liên tiếp thăng tiến trên bảng xếp hạng thì Mono Vampire lại đang trải qua những tháng ngày “giông bão”. Ma cà rồng đã để thua 4 trong tổng số 5 trận gần nhất và từ chỗ cạnh tranh suất dự play-offs, họ đã rơi thẳng xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng.

Hiện tại, đoàn quân của HLV Douglas Marty đang có hiệu suất thắng 16.7% (2 thắng, 10 thua), kém câu lạc bộ xếp trên, CLS Knights Indonesia (46.2% – 6 thắng, 7 thua) một cách biệt lớn. Với hiệu suất dứt điểm (41%) và khả năng tranh chấp dưới rổ (33.3 rebounds/trận) thấp thứ 2 tại ABL 9, Mono Vampire đang cho thấy sự thiếu hiệu quả trong lối chơi tấn công cũng như để lộ nhiều yếu điểm trong cách triển khai phòng ngự.

Mono Vampire đang trải qua giai đoạn thi đấu không thành công và hiện đã rơi thẳng xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng.

Thêm vào đó, với thành tích thi đấu sân nhà không mấy ấn tượng mùa này (chỉ thắng 1 trong tổng số 5 lần ra sân ở Bangkok), khả năng để Ma cà rồng có thể tạo nên bất ngờ trước Ông 30 là không nhiều.

Trận đấu giữa Saigon Heat và Mono Vampire sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 23/1 và sẽ được trực tiếp trên Fanpage Saigon Heat, link livestream sẽ luôn được cập nhật trước khi trận đấu diễn ra. Các bạn có thể xem lại trận đấu, highlight, cùng nhiều video thú vị khác trên kênh Youtube Saigon Heat.

 

 

Leave a Reply

Team logo