KẾT QUẢ TRẬN SAIGON HEAT VS MONO VAMPIRE (23/1) – GIAO TRANH CĂNG THẲNG, HIỆP 4 ĐỊNH ĐOẠT

Làm khách trên sân Mono Vampire, Saigon Heat đã trải qua một trận đấu đua tranh vô cùng kịch tính.

Rượt đuổi không ngừng, thế trận giằng co

Khởi đầu trận đấu, Saigon Heat thi đấu chủ động và liên tiếp vượt lên dẫn trước nhờ các tình huống ghi điểm liên tiếp của Murphy Burnatowski (5 điểm), Kyle Barone (8 điểm) và Corey Cilia (6 điểm). Trước sức tấn công mạnh mẽ của “Ông 30”, Mono Vampire tỏ ra lúng túng và đành phải kết thúc hiệp 1 với việc chịu bất lợi tỷ số (17-25).

Nhận thấy đội nhà thi đấu thiếu hiệu quả, HLV Douglas Marty ngay lập tức đưa ra những sự điều chỉnh chiến thuật và chúng đã mang lại hiệu quả tức thì cho “Ma cà rồng”. Lần lượt Moses Morgan, Malcolm WhiteMichael Singletary đã cùng nhau đóng góp 27 điểm để giúp đại diện Thái Lan lội ngược dòng dẫn 52-47 trước thầy trò HLV Kyle Julius.

Photo: Mono Vampire

Đua tranh kịch tính, hiệp 4 định đoạt

Để đối thủ vượt lên dẫn trước, Saigon Heat thi đấu thận trọng hơn trong hiệp đấu thứ 3 và cả 2 đội đã mang đến một thế trận đua tranh vô cùng kịch tính. Thời điểm tỷ số đang cân bằng 66-66, pha lên rổ đẹp mắt của Chris Dierker đã giúp “Ông 30” khép lại ¾ thời gian thi đấu với cách biệt sát sao 68-66.

Tận dụng lợi thế đó, đoàn quân của HLV Kyle Julius đã thực hiện chuỗi ghi điểm 11-0 trong 4 phút đầu hiệp 4 (79-66) và khiến tinh thần thi đấu của các cầu thủ Mono Vampire bị suy giảm nghiêm trọng.

Khoảng thời gian còn lại, dù rất cố gắng nhưng “Ma cà rồng” cũng không thể đảo ngược thế trận và đành chấp nhận thất bại với tỷ số 83-98.

Trevon Hughes (15 điểm, 6 kiến tạo, 3 cướp bóng), Kyle Barone (28 điểm, 17 rebounds, 3 kiến tạo), Chris Dierker (18 điểm, 15 rebounds, 2 kiến tạo, 3 cướp bóng, 2 blocks), Murphy Burnatowski (17 điểm, 5 rebounds, 7 kiến tạo), Corey Cilia (10 điểm, 2 kiến tạo, 3 cướp bóng) và Trần Đăng Khoa (10 điểm, 3 rebounds, 5 kiến tạo, 3 cướp bóng) chính là những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất bên phía Saigon Heat.

Kết quả này đã giúp đại diện Việt Nam xây chắc vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng khi nâng tỷ lệ chiến thắng lên thành 71%. Trận đấu tới, thầy trò HLV Kyle Julius sẽ có chuyến làm khách đến sân OCBC Arena để đối đầu Singapore Slingers (27/1).

 

 

Leave a Reply

Team logo