Henriquez tỏa sáng trận Hong Kong, Heat vực dậy kịp thời

World import Josh Boone, cầu thủ có đóng vai trò quan trọng đến lối chơi của Hong Kong, đã không thể ra sân thi đấu với chấn thương lưng trong lúc tập luyện. Điều đó giúp Jordan Henriquez trở thành trung phong sở hữu thể hình tốt nhất trên sân. Và ngay lập tức lợi thế đó phát huy tác dụng ở ngay những thời điểm đầu tiên.

Và chỉ cần những giây phút đầu cũng đủ để khán giả có cái nhìn tổng quan về trận đấu. Henriquez nhảy lên bắt bóng thành công, bóng ngay lập tức được Heat đưa lên khu vực tấn công. Ngược lại, Hong Kong sẽ tập trung vào những pha ném 3 điểm. “Tất nhiên, một phần của chiến thuật là đưa bóng vào vòng cấm cho Jordan.” HLV Garbelotto cho biết.

17352023_10155035732038771_6550625227356414063_n

Chiều hướng này diễn ra suốt cả trận. Saigon Heat nỗ lực dồn ép đối thủ, đặc biệt là “Người đóng thế” trung phong Fong của Hong Kong ngay ở khu vực phòng ngự của mình, đồng thời áp sát những tay ném phía bên ngoài nhằm ngăn chặn những pha ném 3. Sau 9 quả 3-pointer, Hong Kong vượt lên dẫn 51 – 47 bất chấp mọi nỗ lực áp sát của các cầu thủ Saigon Heat.

17264381_10155035735608771_6703327106664474872_n

Tuy nhiên, về cuối trận, chiến thuật đó đã phát huy tác dụng, Heat không những san bằng tỉ số mà còn giành thắng lợi với cách biệt 4 điểm. “Dù sao, đó là một kế hoạch tốt, tập trung ở cả bên trong và bên ngoài vạch 3 điểm. Và nó đã giúp chúng tôi rất nhiều ở năm 2017 này. Cho dù Josh có thi đấu, thì chúng tôi cũng ra sân với mục tiêu chiến thắng.” Jordan chia sẻ.

Cú slam dunk ở 2 phút cuối trận giúp Heat vươn lên dẫn 90 – 89. sau đó, các CĐV Heat phải thoát tim khi Moses Morgan dồn ép Tyler Lamb ném 3 điểm ở tư thế rất khó. Và không có 3 điểm cho Hong Kong. Pha rebound thành công sau cú ném của Lamb buộc Hong Kong phải phạm lỗi và tỉ số được nâng lên 94 – 92.

“Chúng tôi biết chúng tôi đang thi đấu với những sao hạng ưu tú của giải như Tyler Lamb, Marcus Elliott. Chúng tôi biết họ xuất sắc như thế nào. Các cầu thủ của chúng tôi đã làm rất tốt trong công tác 1 kèm 1 vì đó là khâu quan trọng nhất của chiến thuật.” Jordan Henriquez nói.

Henriquez bùng nổ với 30 điểm, 17 Rebounds, 2 Blocks. “Tôi nghĩ anh ấy có thể làm điều tương tự dù là đối đầu với Josh Boone. Anh ấy đã hoàn toàn làm chủ trận đấu này”. Garbelotto nói về Jordan trận này.

Jordan Henriquez thi đấu khởi sắc và ăn ý cùng đồng đội trong các trận đấu vừa qua

Jordan Henriquez thi đấu khởi sắc và ăn ý cùng đồng đội trong các trận đấu vừa qua

Chúng tôi ra sân và nỗ lực. Chúng tôi biết chúng tôi đang ở đâu. Mỗi trận, chúng tôi nỗ lực để chiến thắng. Chúng tôi không hài lòng với vị trí thứ 4. Chúng tôi đang hướng đến vị trí của Alab”

Khi Heat cần Henriquez chơi tốt nhất, anh ấy đã lên tiếng. Rõ ràng Henriquez là “liều thuốc” hữu hiệu giải cứu Heat qua cơn bĩ cực. “Tôi đến đây 1 tháng trước, HLV đã giúp tôi hòa nhập. Thể trạng và tư duy của tôi đã cải thiện đáng kể so với thời gian đầu. “ Henriquez cho biết.

“Và bây giờ chúng tôi phải tập trung cho chuẩn bị cho đối thủ Singapore.”

Highlights của Jordan Henriquez trong trận đấu với Hong Kong:

 

Đăng ký vé