CẦU THỦ GỐC VIỆT XUẤT SẮC NHẤT VBA 2019 GIA NHẬP SAIGON HEAT THI ĐẤU TẠI ABL10

Sau Tâm Đinh, Christien Charles và Gary Forbes, Saigon Heat tiếp tục chào đón thêm một cái tên chất lượng khác để chuẩn bị cho mùa giải ABL 10.

Hiện tại, Saigon Heat đã có ba tân binh với sở trường thi đấu ở các vị trí tiền phong chính, tiền phong phụ và trung phong. Tuy nhiên, vai trò hậu vệ dẫn bóng, người sẽ đảm nhận trách nhiệm dẫn dắt lối chơi của toàn đội vẫn còn bỏ ngỏ. Và để khỏa lấp khoảng trống này, “Ông 30” đã quyết định chiêu mộ Vincent Nguyễn, cầu thủ vừa nhận giải “Tay ném gốc Việt xuất sắc nhất” ở mùa VBA 2019 vừa qua.

Vincent Nguyễn – Cầu thủ gốc Việt xuất sắc nhất VBA 2019 sẽ có lần đầu tiên khoát áo Saigon Heat tại ABL10.

Từng được đào tạo bóng rổ ở Hà Lan, sở hữu tầm nhìn chiến thuật xuất sắc và luôn được đánh giá là một trong những ngôi sao hàng đầu tại VBA, Vincent Nguyễn được kỳ vọng sẽ là sự bổ sung chất lượng cho đội hình Saigon Heat chinh chiến tại đấu trường ABL 10 sắp tới.

Theo thống kê, ngay ở năm đầu tiên tham dự Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (2017), hậu vệ 24 tuổi đã trở thành người dẫn đầu giải ở hạng mục kiến tạo khi có đến 95 assists toàn mùa, trung bình 5.6 assists/trận.

Đặc biệt, tại mùa bóng 2019 vừa qua, Vincent Nguyễn còn tự phá kỷ lục của bản thân ở các thông số điểm (15.1) và rebounds (7.3) ghi được tại VBA. Ngoài ra, anh còn đóng góp trung bình 4.1 kiến tạo và 3.1 cướp bóng để giúp Hochiminh City Wings có lần đầu tiên trở lại vòng VBA Playoffs sau hai năm liên tiếp vắng bóng.

Vincent đã có một mùa giải thành công cùng với Hochiminh City Wings tại VBA 2019 trước khi “lọt vào mắt xanh” của HLV Kevin Yurkus

Với những màn thể hiện đẳng cấp đó, Vincent Nguyễn đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban lãnh đạo Saigon Heat và anh đã được HLV Kevin Yurkus lựa chọn vào danh sách tham dự ABL 10 sắp tới. Đáng chú ý, đây cũng sẽ là lần đầu tiên hậu vệ 24 tuổi có cơ hội thử sức ở Giải bóng rổ chuyên nghiệp Đông Nam Á và tại sân CIS.

Nhận xét về cậu học trò mới, thuyền trưởng của Saigon Heat cho biết: “Vincent Nguyễn là một trong những cầu thủ có phong độ ổn định nhất ở VBA ba năm vừa qua và ở mùa bóng 2019 vừa rồi, cậu ấy còn được vinh danh là Tay ném gốc Việt xuất sắc nhất.

Đẳng cấp của Vincent chính là nguyên nhân giúp cậu ấy được lựa chọn vào đội hình Saigon Heat tham dự ABL 10. Khả năng chơi bóng và tố chất lãnh đạo của Vincent hứa hẹn sẽ giúp cậu ấy trở thành một nhân tố chủ chốt của Saigon Heat ở mùa giải sắp tới.”

More from Saigon Heat

SAIGON HEAT ABL 10 VINCENT NGUYEN

TOP