[CHÍNH THỨC] SAIGON HEAT ĐÓN “BOM TẤN” LÀ CỰU NGÔI SAO NBA

Nhằm chuẩn bị cho mùa giải ABL 10 khốc liệt và đầy tính cạnh tranh, Saigon Heat đã quyết định mang về sân CIS một ngôi sao từng thi đấu tại NBA.

Tính đến thời điểm này, đội bóng “Ông 30” đã chính thức đón về hai tân binh, đó là tay ném xuất sắc nhất VBA 2019 Đinh Thanh Tâm và huyền thoại ABL Christien Charles. Tuy nhiên, với việc lịch thi đấu sẽ diễn ra liên tục và dày đặc; các đối thủ của Saigon Heat đều có những sự tăng cường nhân sự đáng nể, HLV Kevin Yurkus sẽ cần một đội hình chất lượng và đủ chiều sâu nếu muốn tiến xa ở mùa giải năm nay.

Và cuối cùng, “Ông 30” đã chính thức có được chữ ký của Gary Forbes, tiền phong từng có khoảng thời gian thi đấu tại giải bóng rổ số một hành tinh NBA trong màu áo của các câu lạc bộ Denver Nuggets và Toronto Raptors trong giai đoạn 2010-2012.

Gary Forbes từng có thời gian thi đấu trong màu áo Toronto Raptors tại NBA.

Sau khi chia tay nước Mỹ vào cuối năm 2012, tay ném người Panama từng có khoảng thời gian thi đấu ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Hy Lạp, Israel, Italia, Argentina hay Venezuela. Đáng chú ý, khi còn khoác áo câu lạc bộ Zhejiang Lions ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Trung Quốc (CBA) mùa 2012-2013, Gary Forbes từng vươn lên dẫn đầu danh sách ghi điểm ở sân chơi này với trung bình 28.4 điểm, 7.8 rebounds, 4.6 kiến tạo và 1.2 cướp bóng.

Sở hữu thể hình cân đối (cao 2m01), tư duy chơi bóng thông minh cùng khả năng ném 3 hiệu quả, Gary Forbes hứa hẹn sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho đội hình của Saigon Heat để chinh phục những mục tiêu lớn ở ABL 10.

Cựu cầu thủ NBA Gary Forbes là cầu thủ ngoại binh thứ 2 của Saigon Heat tại ABL10.

Nhận xét về cậu học trò mới, HLV Kevin Yurkus cho biết: “Gary Forbes là cầu thủ sở hữu kinh nghiệm thi đấu bóng rổ ở cấp độ cao nhất và sự hiện diện của cậu ấy sẽ giúp ích rất nhiều cho Saigon Heat ở mùa giải ABL sắp tới.

Với trình độ chuyên môn đã được khẳng định, Gary sẽ mang lại một tiêu chuẩn mới cao hơn cho toàn đội. Ngoài ra, cậu ấy còn là một cầu thủ đa năng và có thể thích ứng với nhiều vị trí, chiến thuật khác nhau trên sân. Thật tuyệt vời khi có được sự phục vụ của Gary Forbes trong đội hình cho mùa giải ABL 10.”

More from Saigon Heat

SAIGON HEAT ABL10 GARY FORBES

TOP