DẤU ẤN CỦA 3 NGOẠI BINH TẠI SAIGON HEAT: CẦN MẪN, SÁNG TẠO VÀ CÁ TÍNH

Sau một giai đoạn liên tiếp có những điều chỉnh về nhân sự, Saigon Heat đã bắt đầu ổn định lực lượng và thể hiện rất nhiều tín hiệu tích cực trong thời gian vừa qua.

Đóng góp công lớn vào sự tiến bộ của “Ông 30” không thể không kể đến những nỗ lực của bộ ba ngoại binh Sam Thompson, Tyshawn Taylor cùng Malcolm White. Và sau 1/3 chặng đường vòng bảng, hãy cùng điểm qua những ấn tượng mà các ngoại binh của Saigon Heat để lại trong màu áo đại diện Việt Nam.

Sam Thompson - “Chiến binh cần mẫn”

Với Sam Thompson, anh chính là một trong những sự lựa chọn đầu tiên của HLV Kevin Yurkus khi vị thuyền trưởng người Mỹ vừa cập bến sân CIS. Lối chơi cần mẫn, tranh chấp hiệu quả, luôn hoạt động xuyên suốt và là “đầu tàu” ghi điểm của đội trong những thời điểm khó khăn, tiền phong 27 tuổi chính là gương mặt không thể thiếu trong đội hình chinh chiến tại ABL 10 của Saigon Heat.

Tính đến nay, sau 12 trận đã đấu, Sam Thompson đóng góp trung bình 19.8 điểm, 8.3 rebounds, 3 kiến tạo và 2.2 cướp bóng, những thống kê cho thấy sự toàn diện của ngôi sao số một ở cả hai mặt trận công thủ. Là một trong những tay ném nhận được sự yêu mến rất lớn từ các cổ động viên “Ông 30”, tiền phong số 1 được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì phong độ tốt để giúp Saigon Heat có năm thứ 6 liên tiếp góp mặt ở vòng Playoff ABL.

Tyshawn Taylor - “Đạo diễn sáng tạo”

Trước khi Tyshawn Taylor cập bến Saigon Heat, vị trí hậu vệ dẫn bóng đã trở thành một vấn đề nan giải với HLV Kevin Yurkus khi trong tay thuyền trưởng người Mỹ không có đủ những nhân tố có thể đảm đương tốt vai trò này. Tuy nhiên, kể từ thời điểm cựu tay ném Brooklyn Nets ở NBA gia nhập đại diện Việt Nam, anh đã giúp “Ông 30” giải quyết rất tốt bài toán kiến tạo lối chơi cho câu lạc bộ.

Với trung bình 19.8 điểm, 5.5 rebounds và 7.2 assists có được sau 6 trận đấu, Tyshawn Taylor cho thấy khả năng sáng tạo rất lớn khi đảm nhận vị trí số 1. Không những thế, anh còn tỏ ra đặc biệt nguy hiểm ở các tình huống đột phá lên rổ và mang về rất nhiều điểm số quan trọng cho Saigon Heat.

Trong khoảng thời gian tới, nếu như tiếp tục duy trì phong độ ổn định và hỗ trợ các nội binh tốt hơn trong khâu tấn công, Tyshawn Taylor hứa hẹn sẽ còn giúp thầy trò HLV Kevin Yurkus tiến xa hơn nữa tại ABL 10 năm nay.

Malcolm White - “Trung phong cá tính”

Khởi đầu mùa giải, vị trí số 5 chính là một trong những nơi ghi nhận biến động nhân sự lớn nhất của Saigon Heat khi đội bóng đã phải sử dụng đến 3 ngoại binh khác nhau cho vai trò này. Phải đến khi Malcolm White xuất hiện trong màu áo “Ông 30”, tình hình mới dần được cải thiện khi trung phong người Mỹ đang thi đấu ấn tượng và vừa được vinh danh là MVP trong chiến thắng gần nhất của câu lạc bộ trước KLD Dragons.

Sở hữu nền tảng thể hình phù hợp với một “big man” (cao 2m05, nặng 102kg), Malcolm White mang đến nhiều ưu thế cho Saigon Heat ở những pha tranh chấp dưới rổ và sau 5 trận đấu, anh đang đóng góp trung bình 7.8 rebounds cho đại diện Việt Nam.

Thêm vào đó, với khả năng ném trung bình chuẩn xác và cực kỳ quyết liệt ở các tình huống tranh chấp trong khu vực hình thang, trung phong 31 tuổi còn là phương án tấn công hữu hiệu cho HLV Kevin Yurkus khi ghi 16.6 điểm mỗi lần góp mặt trên sân.

Dù vậy, với cá tính mạnh mẽ và thường xuyên tranh cãi với đối thủ trên sân, Malcolm White thường rất dễ trở thành mục tiêu để “câu lỗi” từ phía đội bạn. Ngoài ra, khả năng kiến tạo cũng như hỗ trợ các đồng đội của tay ném số 10 còn khá hạn chế và anh sẽ phải nỗ lực cải thiện điều này trong khoảng thời gian tới để giúp Saigon Heat có thể vượt qua chặng đường Regular Season khốc liệt ở mùa bóng năm nay.

More from Saigon Heat

SAIGON HEAT ABL 10 SAM THOMPSON

TOP