VỀ SAIGON HEAT

TẦM NHÌN

Saigon Heat đang vươn mình để trở thành thương hiệu thể thao số một Việt Nam, không chỉ riêng bóng rổ mà còn ở các môn thể thao khác. Chúng tôi luôn thể hiện quyết tâm theo đuổi sự xuất sắc và hiểu rằng mọi thứ sẽ bắt đầu từ thành công trên sân đấu. Một trong những mục tiêu lâu dài của đội bóng là giành được vị trí cao nhất và đem về chức vô địch tại mọi đấu trường mà chúng tôi tham gia.

Để được ghi nhận là thương hiệu thể thao nổi tiếng nhất Việt Nam không chỉ cần phải thu hút lượng khán giả đông đảo, mà còn phải thổi được niềm đam mê thể thao đến mọi người. Sự trung thành và niềm tin không tự nhiên mà có qua một đêm, mà là cả một sự phấn đấu lâu dài. Chúng tôi hướng tới việc xây dựng hình ảnh một tập thể vững mạnh toàn diện.

Bằng việc áp dụng mô hình quản lý thể thao chuẩn quốc tế, chúng tôi đảm bảo mức độ chuyên nghiệp cao nhất trong khía cạnh kỹ thuật, hoạt động kinh doanh, và hướng tới xây dựng văn hóa vô địch trong tầm nhìn dài hạn của mình.

LỊCH SỬ

Saigon Heat là CLB bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được thành lập ở thành phố lớn và đông dân nhất, TP.Hồ Chí Minh. Việc đội bóng được thành lập năm 2011 đã tạo ra sức hút vô cùng lớn cho cộng đồng bóng rổ Việt Nam và dần trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu cho các tín đồ của quả bóng cam.

Là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia giải bóng rồ nhà nghề Đông Nam Á (ABL), Saigon Heat không tránh khỏi những vấp ngã ở các mùa giải đầu tiên. Cho đến năm 2014, đội bóng đại diện Việt Nam mới chính thức làm nên lịch sử khi lần đầu tiên vào đến vòng đấu playoff dưới sự dẫn dắt của HLV phó Tony Garbelotto, người thay thế cho sự ra đi đột ngột của HLV trưởng quá cố Jason Rabedeaux vào giữa mùa giải.

Kể từ đó, Saigon Heat liên tục gặt hái thành công khi góp mặt ở vòng bán kết ABL ba lần liên tiếp, dẫn đầu bởi chàng hậu vệ Việt kiều David “Việt” Arnold, gương mặt đại diện và cũng là cầu thủ ghi điểm nhiều nhất trong lịch sử đội bóng.

Với kinh nghiệm xây dựng mô hình thể thao chuyên nghiệp và không ngừng cải tiến, Saigon Heat đóng vai trò đầu tàu trong việc thành lập Giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam VBA năm 2016. VBA nhanh chóng biến thành cơn lốc cuốn hút fan hâm mộ bóng rổ cả nước, trở thành nơi ươm mầm các tài năng trẻ, cũng như là bàn đạp để nâng tầm bóng rổ Việt Nam trên đấu trường thế giới.

TRIẾT LÝ HOẠT ĐỘNG

Dĩ nhiên chiến thắng là quan trọng, nhưng chúng tôi không lấy đó làm thước đó duy nhất. Saigon Heat đánh giá cao mọi thành viên, kể cả những người phía sau hậu trường, và tin rằng tin thần đồng đội luôn phải được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi tập trung vào chất lượng công việc, dù là những chi tiết nhỏ nhất và luôn khao khát hoàn thiện, vươn cao hơn trong tương lai.

Nhận ra tiềm năng của mình, chúng tôi hiểu rằng làm việc có uy tín và tinh thần fair play là cực kỳ quan trọng. Chúng tôi muốn truyền tải thông điệp tích cực và trở thành hình mẫu cho người hâm mộ và giới trẻ Việt Nam. Tôn trọng lẫn nhau, góp ý mang tính xây dựng khi phát hiện lỗi sai và hỗ trợ các thành viên trong đội khi họ gặp khó khăn là những giá trị cốt lõi mà Saigon Heat thực hiện mỗi ngày.

 “Chúng tôi luôn tự tin và không khuất phục trước mọi đối thủ. Họ có thể sợ, hoặc tức giận, nhưng trong thâm tâm họ luôn muốn chơi cho chúng tôi. Chúng tôi tập luyện hằng ngày với thái độ và thói quen như những nhà vô địch. Chúng tôi phấn đấu để trở thành đội bóng đồng đều nhất trong giải đấu. Chúng tôi luôn tự tin nhưng không kiêu ngạo. Mục tiêu của cả đội là liên tục phát triển, làm cách nào để chúng tôi tiến bộ hơn mỗi ngày? Làm sao để trở thành đội bóng xuất sắc nhất mà chúng tôi có thể đat được? Làm cách nào để phát huy hết tiềm năng của cả tập thể?

Chúng tôi là những NGƯỜI CHIẾN THẮNG không phải do kết quả, mà chính ở tư duy và đạo đức nghề nghiệp của chúng tôi sẽ tạo ra các nhà vô địch. Chúng tôi sẽ tập trung vào những việc mình có thể kiểm soát, chúng tôi sẽ không đổ lỗi cho người khác hoặc cho hoàn cảnh. Chúng tôi sẽ không đổ lỗi hoặc tranh cãi với trọng tài. Chúng tôi sẽ vượt qua bất cứ trở ngại nào trên đường đi của mình. “

-Connor Nguyen, Giám đốc điều hành

 

Team logo