News
Home / News

Mục sở thị NTĐ Nha Trang – nơi diễn ra VBA 2021: Cách ly gắt gao, từ cổng đến nhà vệ sinh đều dành riêng cho từng nhóm

News14/07/2021

Ngay từ khi địa điểm tổ chức VBA 2021 được xác định là Nha Trang thì mọi công tác chuẩn bị cho giải đấu đều nhận được sự chú ý, đặc biệt là sân thi đấu.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mùa giải VBA 2021 đã được thay đổi hình thức tổ chức sang mô hình tập trung cách ly. Nhà thi đấu (NTĐ) Nha Trang (VBA-NTU Arena) nằm trong khuôn viên của Đại học Nha Trang (Khánh Hoà) chính là địa điểm sẽ diễn ra các trận đấu của mùa giải VBA 2021.

Tiin’s vlog VBA 2021: Cận cảnh VBA-NTU Arena. Video: Tuấn Nghĩa.

Trước thềm giải đấu, những công tác chuẩn bị cũng đang được gấp rút tiến hành, đáng chú ý nhất phải kể đến các công tác đảm bảo về mặt an toàn phòng dịch được BTC thực hiện vô cùng gắt gao.

Khu vực sân được rào chắn cẩn thận, tách biệt với cổng vào VBA-NTU Arena

Khu vực sân được rào chắn cẩn thận, tách biệt với cổng vào VBA-NTU Arena

Là một mùa giải không khán giả, những người được phép vào sân đều phải trải qua quá trình cách ly đủ 14 ngày cùng với 3 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19 do CDC Khánh Hòa lấy mẫu.

Mục sở thị NTĐ Nha Trang - nơi diễn ra VBA 2021: Cách ly gắt gao, từ cổng đến nhà vệ sinh đều dành riêng cho từng nhóm 1

Khi tới sân, ngay từ ngoài cổng, công tác khai báo, kiểm tra bắt buộc cũng một lần nữa được tiến hành với các bước: Kiểm tra thẻ, đeo khẩu trang, sau đó là khai báo y tế, đo thân nhiệt rồi mới được vào sân.

Mục sở thị NTĐ Nha Trang - nơi diễn ra VBA 2021: Cách ly gắt gao, từ cổng đến nhà vệ sinh đều dành riêng cho từng nhóm 2

Mỗi nhóm sẽ có xe đưa đón riêng, đến từng cổng theo quy định riêng, khi tới cổng sẽ có người mở hàng rào, ngồi trên xe đi thẳng đến cửa vào đã được quy định.

Khu KTX của sinh viên và khu sinh hoạt trong trường cũng đã được block và che chắn, biệt lập với NTĐ, đảm bảo cách ly 100% sân thi đấu với khu vực bên ngoài.

Mỗi cổng trong sân được bố trí dành cho từng đơn vị chức năng khác nhau, mỗi nhóm nhân sự có đường đi riêng và hoàn toàn không được tiếp xúc với nhau. Thậm chí, nhà vệ sinh riêng cũng được bố trí cho từng nhóm nhân sự cụ thể.

Nguồn: tiin.vn