News
Home / News

Sao bóng rổ VBA với 1001 cách lan tỏa thông điệp chống dịch tích cực

News07/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, dù không thể ra ngoài nhưng các đội bóng tại VBA Bubble (Nha Trang) cùng lan tỏa những năng lượng tích cực giúp mọi người giữ thái độ lạc quan, chung tay phòng chống dịch.


CLB Danang Dragons cùng các ngôi sao, các đội bóng VBA kêu gọi phòng chống dịch bệnh Covid-19

CLB Danang Dragons cùng các ngôi sao, các đội bóng VBA kêu gọi phòng chống dịch bệnh Covid-19VBAVừa qua, đương kim vô địch VBA Saigon Heat đã đồng lòng cùng fan hâm mộ lan tỏa tinh thần lạc quan đến các chiến sĩ áo trắng qua MV cover bài hát “Covid nhanh đi đi” của ICM team.Clip gây thích thú khi mở đầu bằng hình ảnh ngôi sao VBA Daquan Bracey nhìn cứng cáp nhưng lại có thể nhảy chuyên nghiệp như các Tiktokers. Chuyển cảnh là các cầu thủ hot boy chill nhạc, sau đó là sự xuất hiện của các Heat fan từ nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản đến Sài Gòn, Đà Nẵng, Gia Lai, Quy Nhơn… Thông qua video, Saigon Heat gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch và nhắn nhủ người hâm mộ cùng phòng dịch:“Dù ở bất cứ nơi đâu, dù Sài Gòn và nhiều địa phương khác trên cả nước sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, trái tim chúng ta luôn gần nhau, năng lượng tích cực luôn cần được lan toả. Cùng tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn mùa dịch để chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Sao bóng rổ VBA với 1001 cách lan tỏa thông điệp chống dịch tích cực - ảnh 1
Ngoại binh ngôi sao Daquan Bracey của Saigon Heat hưởng ứng kêu gọi phòng chống dịch bệnh Covid-19VBA

Giống Saigon Heat, bài hát được CLB Hanoi Buffaloes lựa chọn cover cũng là “Covid nhanh đi đi”. Suốt MV là hình ảnh kêu gọi mọi người đeo khẩu trang phòng dịch được thực hiện từ Ban huấn luyện, thành viên CLB và các VĐV. Năm nay là mùa giải VBA thứ hai liên tiếp thi đấu xa nhà của HLV Eric Weissling và các cầu thủ. Đặc biệt, khi Hà Nội hiện phải giãn cách xã hội vì dịch bệnh có nhiều tiềm ẩn. Việc tham gia vào hoạt động cùng kết nối với fan vừa giúp đội truyền tải tình cảm với người thân tại quê nhà vừa tăng sợi dây liên kết với người hâm mộ Thủ đô. Cùng gửi gắm những thông điệp yêu thương toàn quốc: “Vì chúng ta là Việt Nam. Các bạn hãy nhớ giữ gìn sức khỏe, tuân thủ thực hiện biện pháp 5K, và nhớ đeo khẩu trang để chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau. Cùng Trâu Thủ Đô quyết chiến thắng đại dịch”.

Sao bóng rổ VBA với 1001 cách lan tỏa thông điệp chống dịch tích cực - ảnh 2
HLV Eric Weissling cùng CLB Hanoi Buffaloes làm tiktok cổ vũ chống dịchVBA

Cùng là thông điệp phòng dịch nhưng Ho Chi Minh City Wings “dặn dò” rất riêng bằng cách chọc cười người hâm mộ. Từ các câu ca dao, đến những cách gieo vần đều được CLB chèn thông điệp một cách súc tích và dễ nhớ. Như “Gió đưa cành trúc la đà, muốn không dương tính ở nhà dùm nha”, “dã tràng xe cát biển đông, đang mùa Cô-vít mình không ra đường”, hoặc “cách ly xã hội, chớ vội ra đường” hay “chịu khó cô đơn, cả nước mang ơn”…

Sao bóng rổ VBA với 1001 cách lan tỏa thông điệp chống dịch tích cực - ảnh 3Thông điệp chống dịch ngộ nghĩnh của CLB Ho Chi Minh City WingsVBA

Khác với hai đội bóng trên, CLB Thang Long Warriors trực tiếp đi vào vấn đề bằng hành động đơn giản nhưng đầy quyết liệt bằng hình ảnh các cầu thủ đeo khẩu trang xuất hiện với khẩu hiệu “Ở nhà là yêu nước”. Bên cạnh đó, CLB cũng bày tỏ sự biết ơn đến với những chiến sĩ áo trắng:“Đại dịch Covid-19 đã chia cắt nhiều gia đình, làm ngưng trệ và ảnh hưởng đến nhiều hoạt động…Vì vậy, hãy có trách nghiệm với cộng đồng và cùng chung tay góp sức để Việt Nam chiến thắng đại dịch. Thang Long Warriors xin gửi lời cảm ơn đến những con người ở tuyến đầu chống dịch, những người đang ngày đêm cùng vượt qua khó khăn để bảo vệ sức khoẻ cho cả cộng đồng”.

Sao bóng rổ VBA với 1001 cách lan tỏa thông điệp chống dịch tích cực - ảnh 4
CLB Thang Long Warriors gửi gắm thông điệp mùa giãn cách “ở nhà là yêu nước”VBA

Trong khi đó Ban huấn luyện và các cầu thủ đội bóng sông Hàn Danang Dragons cũng đã có những nhắn nhủ riêng cho thành phố mình. “Mình rất mong các bạn hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình”- HLV Phan Thanh Cảnh nói. “Bạn là fan của đội bóng hay chỉ là sinh sống tại Đà Nẵng thì hãy ở nhà và cùng nhau đẩy lùi dịch Covid-19”, tay ném kỳ cựu VBA Tô Quang Trung kêu gọi.

Nguồn: thanhnien.vn